Cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Việt Nam có 80 triệu người dùng Facebook

Theo thống kê của NapoleonCat, Việt Nam có hơn 80 triệu người dùng Facebook tính đến tháng 4-2023, chiếm hơn 83% toàn bộ dân số. Hơn phân nửa trong số này là phụ nữ (51,2%) và nhóm 25-34 tuổi là nhóm người dùng Facebook chiếm tỉ lệ cao nhất.

Cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook mà không cần cài đặt công cụ của bên thứ ba.
Cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook mà không cần cài đặt công cụ của bên thứ ba. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook

Việc xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook sẽ giúp bạn có thêm “không gian” để kết bạn mới, cải thiện nội dung trên News Feed (bảng tin)… cũng như hạn chế bị lộ thông tin cá nhân.

Trước đây, để xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook, chúng ta thường phải cài đặt thêm các tiện ích, công cụ của bên thứ ba, việc này đôi khi dẫn đến một số rủi ro ngoài ý muốn.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Sốsẽ hướng dẫn các thao tác trên điện thoại Android. Nếu đang sử dụng iPhone, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

- Bước 2: Để xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook mà không cần cài đặt công cụ của bên thứ ba, trước tiên bạn cần phải tắt chế độ chuyên nghiệp (nếu đang bật) bằng cách truy cập vào trang Facebook cá nhân, bấm vào biểu tượng ba chấm, sau đó chọn Tắt chế độ chuyên nghiệp - Tiếp tục.

Tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG
Tắt chế độ chuyên nghiệp trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần quay ngược lại trang cá nhân Facebook, bấm vào tùy chọn Xem tất cả bạn bè - Quản lý.

Truy cập vào phần quản lý danh sách bạn bè. Ảnh: MINH HOÀNG
Truy cập vào phần quản lý danh sách bạn bè. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Trong trang mới hiện ra, bạn hãy chọn hạng mục Ít tương tác nhất - Chọn nhiều bạn, sau đó đánh dấu vào những người mà bạn muốn xóa rồi nhấn Hủy kết bạn.

Xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook hàng loạt. Ảnh: MINH HOÀNG
Xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook hàng loạt. Ảnh: MINH HOÀNG

Trên đây là toàn bộ các thao tác để xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook mà không cần sử dụng các công cụ, tiện ích của bên thứ ba, giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm