Cách theo dõi giá vàng mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại

1. iPhone

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Giá vàng - Tỷ giá ngoại tệ cho các thiết bị iOS (iPhone, iPad hoặc iPod) tại địa chỉ https://bit.ly/gia-vang-ios

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với hai mục chính gồm Giá vàng và Tỷ giá ngoại tệ, dữ liệu sẽ được cập nhật liên tục 5 phút/lần từ SJC và Vietcombank.

theo-doi-gia-vang

Theo dõi giá vàng, tỷ giá ngoại tệ mọi lúc mọi nơi. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại mục Giá vàng, bạn có thể dễ dàng theo dõi sự biến động của từng loại vàng, đơn cử như vàng SJC 1L-10L, vàng nữ trang 99%, vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ... Đi kèm theo đó là tỉ lệ tăng (màu xanh lá) hoặc giảm giá vàng (màu đỏ).

Tương tự, nếu muốn xem tỷ giá ngoại tệ (USD, Yen, Won, Bảng Anh...), người dùng chỉ cần chuyển sang mục bên cạnh. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng là không hiển thị thông báo mỗi khi có sự tăng/giảm, thay vào đó, bạn cần phải mở ứng dụng để cập nhật trực tiếp.

ty-gia-ngoai-te

Tỷ giá ngoại tệ. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Android

Nếu đang sử dụng các thiết bị Android, bạn hãy cài đặt ứng dụng Giá Vàng VN cho điện thoại tại địa chỉ https://bit.ly/gia-vang-android.

Ứng dụng Giá Vàng VN cho phép người dùng theo dõi, cập nhật giá vàng trong nước và quốc tế từ những nguồn uy tín như SJC, PNJ, KitCo, Gold Price và các ngân hàng lớn.

theo-doi-gia-vang

Theo dõi và nhận thông báo khi giá vàng lên xuống. Ảnh: MINH HOÀNG

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản, hiển thị giá vàng lên/xuống tại nhiều khu vực trên cả nước. Khi bấm vào một mục bất kỳ, bạn có thể xem giá vàng mua vào hoặc bán ra của những ngày trước đó.

Nếu muốn theo dõi tình trạng giá vàng dưới dạng biểu đồ, người dùng chỉ cần chuyển sang mục tiếp theo (yêu cầu có kết nối Internet).

theo-doi-su-bien-dong-gia-vang

Theo dõi sự biến động của giá vàng trong 3 ngày, 7 ngày, 15 ngày... Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ cập nhật tỷ giá ngoại tệ. Nếu muốn xem bảng lãi suất của các ngân hàng, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn mục Tin tức sự kiện kinh tế - Lãi suất ngân hàng. 

Ngoài ra, bạn còn có thể theo dõi lịch sự kiện kinh tế thế giới mới nhất và các chỉ số kinh tế từ nguồn uy tín như Investing, Tradingeconomics, ForexFactory...

Để nhận thông báo khi giá vàng trong nước và quốc tế thay đổi, bạn hãy vào phần menu và chọn Cài đặt - Thông báo giá vàng và thiết lập thời gian tương ứng (mặc định là 15 phút).

thong-bao-gia-vang-tu-dong

Kích hoạt tính năng thông báo giá vàng tự động. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm