Cách tiết kiệm tiền khi dùng điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy luôn sử dụng kết nối Wi-Fi mỗi khi có thể, hạn chế xài 3G/4G, đồng thời vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng thông qua Google Play hoặc App Store. Đối với các thiết bị Android, bạn hãy vào phần cài đặt của Google Play, chạm vào mục Auto-update apps và chuyển thành Do not auto-update apps.

Ngoài ra nếu đang sử dụng Gmail, bạn có thể vào Settings > Tên tài khoản, sau đó đánh dấu vào ô Download attachments để ứng dụng tự động tải các file đính kèm chỉ khi sử dụng Wi-Fi.

Việc sử dụng các ứng dụng đi kèm sẽ giảm được khoản cước phí 3G đáng kể. Ảnh: INTERNET

Opera Max (https://goo.gl/ENfAks) và Onavo Extend (https://goo.gl/YYA1j) là hai ứng dụng nén dữ liệu khá tốt hiện nay. Ngoài việc tiết kiệm dữ liệu khi lướt web, nó còn có thể hoạt động tốt với tất cả ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại. Đơn cử như với Opera Max, để không cho các ứng dụng ngốn dữ liệu 3G, người dùng có thể vào phần Mobile Access rồi chuyển các ứng dụng đó sang khung bên phải. Trong phiên bản mới nhất, Opera Max còn bổ sung thêm tính năng Smart Alerts, giúp tự động cảnh báo khi có một ứng dụng nào đó “ngốn” hơn 10 MB ở chế độ nền.

Thêm vào đó, thay vì đăng ký các gói dữ liệu 3G của nhà mạng như Miu, Mimax,… Bạn có thể mua thẳng SIM 3G 365 ngày hoặc SIM bùm trả theo tháng để được hưởng ưu đãi nhiều hơn, tốc độ nhanh hơn và rẻ hơn.

Cuối cùng, hãy thường xuyên tận dụng các dịch vụ gọi hoặc nhắn tin miễn phí như Messenger, Skype, iMessenger, FaceTime… để liên lạc với bạn bè và người thân thay cách nhắn tin hoặc gọi điện thoại thông thường.

Đọc thêm