Cách tra cứu tiền điện hàng tháng bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tra cứu tiền điện, lịch cắt điện, kiểm tra lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng để có mức điều chỉnh hợp lí.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store. Lưu ý, trong bài này người viết sẽ thực hiện các thao tác trên điện thoại Android, đối với các thiết bị iOS bạn chỉ cần làm tương tự.

Để bắt đầu, bạn hãy mở ứng dụng Zalo và gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “evnhcmc” (Tổng công ty Điện lực TP.HCM - EVN HCMC), sau đó nhấn Quan tâm.

Quan tâm trang Zalo OA (Official Account) của Tổng công ty Điện lực. Ảnh: MINH HOÀNG

Quan tâm trang Zalo OA (Official Account) của Tổng công ty Điện lực. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy chọn Hỗ trợ - Đăng ký thông tin, sau đó nhập mã Khách hàng (mã khách hàng thường được in trên hóa đơn tiền điện hằng tháng) hoặc số điện thoại tương ứng rồi bấm Thêm tài khoản.

Để kiểm tra tiền điện hằng tháng, bạn nhấp vào nút Tra cứu - Tra cước nhanh. Gửi tin nhắn theo cú pháp MM/YYYY, ví dụ 05/2022, ngay lập tức EVNHCMC sẽ gửi tin nhắn có chứa kết quả tương ứng.

Ngoài ra, người dùng còn có thể xem lịch sử sử dụng điện hằng tháng để có mức điều chỉnh tăng/giảm hợp lý.

Kiểm tra lịch sử sử dụng điện để có mức điều chỉnh hợp lý. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra lịch sử sử dụng điện để có mức điều chỉnh hợp lý. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp muốn thanh toán, người dùng chỉ cần bấm vào mục Khác - Thanh toán tiền điện và làm theo các bước hướng dẫn, hoặc thanh toán thông qua ví điện tử (MoMo, ZaloPay, ViettelPay…).

Nếu bạn ở các tỉnh/TP khác tại miền nam (ngoài TP.HCM), bạn chỉ cần gõ từ khóa “evnspc” vào khung tìm kiếm Zalo, sau đó làm tương tự như trên để thêm mã khách hàng (thường bắt đầu bằng PB hoặc PK) và tra cứu tiền điện.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tra cứu lịch cúp điện/ghi điện hoặc thanh toán tiền điện. Trong trường hợp đường dây điện, bình điện… hoặc khu vực bạn sinh sống xảy ra sự cố về điện, bạn có thể bấm vào mục Hỗ trợ - Gọi tổng đài CSKH để báo cáo.

Nếu ở Hà Nội hoặc khu vực miền Trung, người dùng chỉ cần quan tâm trang Zalo OA (Official Account) của evnhanoi và evncpc. Các thao tác thêm mã khách hàng, tra cứu tiền điện, theo dõi lịch sử sử dụng điện tương tự như trên.

Để đảm bảo an toàn cháy nổ khi sử dụng điện, Bộ Công an khuyến cáo người dân không sử nhiều thiết bị điện có công suất lớn vào cùng một ổ cắm, không để hàng hóa, vật liệu dễ cháy gần các thiết bị điện sinh nhiệt. Thường xuyên kiểm tra, sửa chữa, thay thế thiết bị điện và mạng điện hư hỏng, khi sử dụng bàn ủi, bếp điện… cần phải có người trông coi.

Như vậy, Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn xong cách tra cứu tiền điện hằng tháng thông qua Zalo tại các khu vực trên toàn quốc.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm