Cách truy tìm danh tính các số điện thoại quấy rối

Nhiều người cho biết mỗi ngày họ phải nhận hàng chục cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo từ các số điện thoại khuyến mãi hoặc số bàn. Đa phần đều là tư vấn nhà đất, bảo hiểm, bán SIM… gây không ít phiền phức cho người dùng. 

Cả Google lẫn Apple đều đang xây dựng tính năng chặn cuộc gọi, thư rác và tích hợp vào những bản cập nhật sắp tới. Tuy nhiên, không phải tất cả thiết bị đều được nâng cấp lên Android 7 hoặc iOS 10, do đó việc cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba là điều nên làm.  

Ngoài tính năng chặn cuộc gọi quấy rối, truy tìm danh tính số điện thoại lạ… TrueCaller còn được tích hợp thêm trình quay số, cho phép người dùng thực hiện nhanh cuộc gọi với bạn bè. Công ty cho biết mỗi tháng họ chặn được khoảng 300 triệu cuộc gọi rác chỉ tính riêng tại Ấn Độ.

Làm thế nào để chặn cuộc gọi quấy rối?

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt TrueCaller tại địa chỉ https://goo.gl/ljEHn, sau đó nhập vào số điện thoại đang sử dụng và tiến hành xác thực.

- Bước 2: Trước khi sử dụng, bạn hãy nhấp vào hình đại diện ở góc trên bên trái và chọn Settings > General > Language > tiếng Việt.

- Bước 3: Giao diện chính của TrueCaller tương đối đơn giản với ba mục chính gồm Khám phá (người dùng TrueCaller), Tìm kiếm (tìm thông tin về số điện thoại lạ) và cuối cùng là Chặn (chặn các số điện thoại quấy rối).

Chặn cuộc gọi

Dễ dàng truy tìm danh tính, thông tin về các số điện thoại lạ. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 4: Khi kết nối Wi-Fi hoặc 3G, tự động TrueCaller sẽ tìm kiếm thông tin về các số điện thoại lạ. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể chủ động tìm kiếm thông qua khung Search phía trên. Khi vuốt sang trái, bạn có thể gửi tin nhắn nhanh, ngược lại là thực hiện cuộc gọi. 

- Bước 5: Để chặn các số điện thoại quấy rối, bạn hãy chuyển sang mục Chặn. Có khá nhiều cách chặn như chặn theo cách thủ công, chặn trong danh bạ, chặn từ nhật ký cuộc gọi và chế độ chặn nâng cao (ví dụ như chặn các số diện thoại có chứa dãy 456 ở cuối, ở đầu hoặc nằm giữa).

- Bước 6: Khi đã bị thêm vào danh sách chặn, những cuộc gọi xuất phát từ các số điện thoại này sẽ bị tự động từ chối.

Chặn cuộc gọi

Thêm các số điện thoại cần chặn vào danh sách của TrueCaller. Ảnh: M.HOÀNG

Hiện đang có thông tin cho rằng công ty sắp sửa hợp tác với Huawei nhằm mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu. Theo đó, Huawei sẽ tích hợp ứng dụng TrueCaller lên thiết bị trước khi bán ra tại các thị trường như Mỹ, Trung Đông, Bắc Phi, Đông Nam Á và Ấn Độ kể từ tháng 9-2016. Tính đến đầu năm nay, TrueCaller đã có hơn 250 triệu người dùng, trong đó riêng Ấn Độ chiếm hơn 100 triệu người sử dụng. 

Gọi điện thoại quấy rối vẫn còn là một vấn đề lớn trên toàn thế giới, đặc biệt ở những khu vực mới nổi như Ấn Độ, Đông Nam Á, nơi mà các quy định viễn thông chưa chặt chẽ. 

 

Đọc thêm