Cách tự cập nhật thông tin mũi tiêm vaccine trên PC-COVID

VIDEO bài viết

Hiện tại vẫn còn một số ít người dùng chưa được cập nhật thông tin tiêm chủng vaccine trên ứng dụng PC-COVID dù đã gửi phản ánh. Làm thế nào để khắc phục vấn đề này?  

Mới đây, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đã chính thức bổ sung tính năng “Tự khai tiêm vaccine” cho người dùng PC-COVID trên iPhone, iPad. Lưu ý, phiên bản dành cho Android sẽ sớm được cập nhật trong tương lai. 

Cách tự cập nhật thông tin mũi tiêm vaccine trên PC-COVID

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng PC-COVID trên iPhone, iPad lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 4.1.6) thông qua App Store, hoặc nhấp trực tiếp vào liên kết này.

cap-nhat-pc-covid

Cập nhật ứng dụng PC-COVID trên iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng PC-COVID và bấm vào mục Thông tin mũi tiêm.

Nếu dữ liệu chưa đúng, bạn hãy chuyển sang mục Tự khai tiêm vaccine, sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết gồm loại vaccine, ngày tiêm… và giấy chứng nhận tiêm chủng tương ứng. Nếu đã tiêm mũi 2, mũi 3… người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Thêm mũi tiêm và khai báo tương tự như trên.

Lưu ý, các mục có dấu * không được bỏ trống và ngược lại.

them-thong-tin-mui-tiem-vaccine

Người dùng có thể chủ động thêm thông tin mũi tiêm và giấy chứng nhận tương ứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Cũng trong bản cập nhật lần này, nhà phát triển đã bổ sung thêm tính năng Ví giấy tờ (trong phần menu), cho phép người dùng lưu trữ hình chụp giấy chứng nhận tiêm vaccine, giấy kết quả xét nghiệm, giấy chứng nhận F0 khỏi bệnh, giấy đi đường… và xuất trình nhanh khi cơ quan chức năng yêu cầu.

vi-giay-to-pc-covid

Lưu trữ giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xét nghiệm, giấy F0 khỏi bệnh. Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn xong cách tự cập nhật thông tin tiêm chủng bằng ứng dụng PC-COVID, nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm