Canon trình làng một loạt máy quay mới

Canon trình làng một loạt máy quay mới ảnh 1

Legria FS306 với zoom tăng cường lên đến 41x.

Legria FS306 là máy quay có giá thấp nhấp trong loạt sản phẩm ra mắt lần này, chỉ trên 10 triệu đồng. FS306 có kiểu dáng nhỏ gọn nhưng khả năng ghi hình tới 3,5 giờ với một lần sạc pin. FS306 sử dụng thẻ nhớ SD hoặc SDHC cùng tính năng Video Snapshot cho phép chỉnh sửa và thêm các đoạn nhạc vào clip. Máy này cũng được trang bị bộ vi xử lý Digic DV II kết hợp với bộ tinh chỉnh quang học chính xác nên độ zoom tăng cường có thể lên tới 41x.

Legria FS306 ghi hình ổn định ngay cả khi đang di chuyển bởi nó mang bộ ổn định hình ảnh với chế độ Dynamic mới, giúp chống lại hiện tượng máy rung. Ở chế độ Pre REC, máy sẽ bắt đầu ghi hình 3 giây trước khi nút Record được bật nên người dùng không bị mất khoảnh khắc trước đó khi không kịp ấn nút ghi lại.

Canon trình làng một loạt máy quay mới ảnh 2

Legria HF R16 nhận diện được 35 khuôn mặt trong một khung hình.

Legria HF R16 giá 16 triệu trông rất nhẹ và thời trang. HF R16 kết hợp độc đáo giữa cảm biến HD CMOS, một ống kính quay HD zoom quang học 20x và bộ xử lý Digic DV III. Máy nhỏ nhưng vẫn có thể quay phim Full HD. Bộ nhớ trong 8GB đủ để ghi hình tới 3 tiếng ngoài ra máy còn có khe cắm thẻ SD hay SDHC.

HF R16 có công nghệ tự động lấy nét nhanh (Instant Auto Focus) nên việc quay cận cảnh được tối ưu hóa. Công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng nhận diện được 35 khuôn mặt trong một khung hình.

Canon trình làng một loạt máy quay mới ảnh 3

Legria HF R18 với chế độ "Smart Auto" sử dụng công nghệ nhận diện khung cảnh thông minh.

Legria HF R18 có bộ nhớ đôi (Dual Flash Memory) nên dung lượng lên tới 32GB. Với HF R18, người sử dụng có thể ghi hình vào cả bộ nhớ trong và thẻ nhớ. Máy có chế độ "Smart Auto" sử dụng công nghệ nhận diện khung cảnh thông minh, nhận diện 35 khuôn mặt trên khuôn hình, bên cạnh khả năng lựa chọn một chế độ quay tối ưu dựa trên độ sáng, độ tương phản, khoảng cách và màu sắc tổng thể của cảnh.

HF R18 là sự kết hợp độc đáo của cảm biến phân giải cao CMOS, ống kính HD của Canon với zoom quang 20x và bộ xử lý Digic DV III. Hệ thống ổn định hình ảnh điện tử linh hoạt giúp Legria HF R18 có được các thước phim ổn định, thậm chí ngay cả khi di chuyển. Việc chuyển đổi từ độ phân giải cao (HD) sang độ phân giải tiêu chuẩn (SD) trong máy giúp việc chia sẻ các thước phim trở nên dễ dàng hơn.

Giá dự kiến: 19.380.000 đồng.

Canon trình làng một loạt máy quay mới ảnh 4

HF M31 có hệ thống chuyển đổi dạng file từ HD sang SD.

Legria HF M31 giá gần 25 triệu đồng, nhưng có hình dáng nhỏ gọn, thời trang, màn hình cảm ứng. Khi quay, bạn có thể để chế độ Video Snapshot và Smart Auto tăng cường. HF M31 có chế độ ghi hình Relay, nhờ đó người dùng không cần phải ngừng ghi hình để chuyển chế độ. Nếu bộ nhớ trong đầy, chế độ Replay recording sẽ tự động chuyển sang lưu trữ ở bộ nhớ thẻ SD hay SDHC.

M31 có hệ thống chuyển đổi dạng file từ HD sang SD tích hợp trong máy góp phần làm giảm dung lượng file khiến việc upload trở nên dễ dàng.

Canon trình làng một loạt máy quay mới ảnh 5

HF M300 có thể điều khiển chế độ xem lại và dừng các đoạn phim ngắn khi kết nối lần lượt với một nguồn âm thanh bên ngoài.

HF M300 giá khoảng 21,5 triệu đồng nhưng có khả năng tối ưu hóa các chế độ cài đặt ghi hình, nhận diện 35 khuôn mặt. HF M300 kết hợp bộ cảm biến 3,89 Megapixel HD CMOS và bộ xử lý DIGIC DV III với zoom quang học 15x. Ngoài chế độ tự động lấy nét rất nhanh, HF M300 có chế độ Super Range OIS Dynamic and Powered IS giúp bảo vệ máy quay khỏi rung, làm hỏng các thước phim.

Đáng chú ý, mỗi lần nhấn ghi hình, những đoạn phim ngắn 4 giây sẽ được lưu lại. Sau đó, người sử dụng chỉ cần chuyển các đoạn clip vào mục chơi nhạc trong thẻ nhớ, chọn một đoạn video và ngay lập tức có thể xem các đoạn phim đó trên TV mà không cần chỉnh sửa gì trên máy tính. Các đoạn ghi hình mới có độ dài 2,4 hay 8 giây sẽ được bổ sung cho chế độ quay nhanh.

Canon HF M300 có chức năng điều khiển chế độ xem lại và dừng các đoạn phim ngắn khi kết nối lần lượt với một nguồn âm thanh bên ngoài.

Canon trình làng một loạt máy quay mới ảnh 6

Legria HF21 hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng thấp.

Legria HFS21 là máy đắt nhất - 40,5 triệu đồng - là dòng máy quay độ phân giải cao với nhiều lựa chọn chế độ. Máy quay này có thể hoạt động tốt ở điều kiện ánh sáng thấp nhờ hệ thống quay phim HD. HF S21 được trang bị bộ cảm biến 8 Megapixel Full HD CMOS, ống kính quay video HD và bộ vi xử lý Digic DV III.

Máy có màn hình cảm ứng LCD 8,8 cm (3,5") - lớn nhất thị trường. Độ phân giải màn hình cao nên khi xem lại video HD thấy rất thật. Giao diện cảm ứng của HFS21 cũng độc đáo, người dùng dễ dàng tiếp cận với các chức năng như Touch Tracking, Touch Focus và Touch Exposure.

HFS21 được trang bị chế độ EVF giúp tạo khung nền cho cảnh. Bộ nhớ đôi Dual Flash Memory nâng dung lượng của máy lên 64 GB, bên cạnh sự hỗ trợ của thẻ nhớ ngoài SDHC, đủ để quay 24 giờ phim dạng HD. Chế độ Relay Recording sẽ tự động phát hiện khi bộ nhớ đầy và lập tức chuyển sang bộ nhớ còn lại.

HFS21 có chế độ "Attenuator Mic" đảm bảo âm thanh luôn được ghi lại liên tục với chất lượng tối ưu. Bộ xử lý Digic DV III với công nghệ xvColor, cho hình ảnh sâu hơn, màu sắc phong phú hơn.

Canon trình làng một loạt máy quay mới ảnh 7

Legria HF S200 có màn hình cảm ứng LCD 8,8 cm.

Legria HF S200 giá 28,5 triệu đồng có khả năng quay phim linh hoạt. Máy được trang bị ống kính quay phim độ phân giải cao HD, cảm biến CMOS 8 Megapixel và bộ xử lý Digic DV III. Cùng với HFS21, đây là dòng máy quay có màn hình cảm ứng LCD lớn 8,8 cm.

HF S200 cho phép chuyển đổi từ định dạng AVCHD (MPEG4) sang định dạng MPEG2 tiêu chuẩn, giúp dễ dàng ghi ra đĩa DVD hoặc tải lên trang web. Chế độ "Attenuator Mic" cùng hệ thống ổn định hình ảnh quang học với chế độ Dynamic mới giúp người dùng có thể ghi lại đoạn phim ổn định, ngay cả khi đang di chuyển.

Theo Hoàng Hà (Sohoa)

Đọc thêm