Cập nhật iOS 10.3.3 Beta 2 để tăng tốc iPhone

Để cập nhật iOS, người dùng chỉ cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm), chờ một lát để quá trình tải về hoàn tất, sau đó nhấn Install Now để cài đặt. Nếu đang sử dụng iPad Pro 12,9 inch, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 3 hình nền mới.

Xem thêm: Phần mềm độc hại lây nhiễm trên hơn 250 triệu máy tính - Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Check Point vừa phát hiện ra một loại phần mềm mới có tên là Fireball, lây nhiễm trên hơn 250 triệu máy tính bao gồm cả Windows và macOS. 

Lưu ý, để tránh xảy ra các vấn đề phát sinh, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud.

Dự kiến, bản cập nhật iOS 10.3.3 sẽ được phát hành chính thức vào tháng tới, tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trước các bản Beta, người dùng chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/sp/en/betaprogram/welcome, nhấn Sign up và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID tương ứng.

Tiếp theo, bạn mở trình duyệt Safari trên iPhone, iPad và truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/profile để tải về profile nhà phát triển, chọn Install để cài đặt. 

Xem thêm: 5 mẫu TV Box giá rẻ trên thị trường - TV Box cho phép người dùng biến TV thường thành TV thông minh mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền.

Những tính năng mới trên iOS 10.3 có thể bạn chưa biết

1. Apple File System (APFS)

Thay đổi lớn nhất trên iOS 10.3 chính là Apple File System (APFS) - hệ thống tập tin mới. APFS giúp cải thiện đáng kể hiệu suất trên iPhone, đặc biệt là các thiết bị đời cũ. Lưu ý, quá trình nâng cấp hệ thống tập tin sẽ không ảnh hưởng hoặc làm mất những dữ liệu có sẵn trên thiết bị. 

2. App Store

Apple đã thiết kế và thay đổi không gian hiển thị trên App Store nhằm bổ sung thêm một số tùy chọn mới, cho phép nhà phát triển ứng dụng có thể trả lời nhanh những bình luận của người dùng. Trong khi đó, người dùng cũng có thể đưa ra những lời nhận xét, bình chọn Helpful hoặc Not Helpful bằng 3D Touch. 

3. Thiết kế lại phần Settings

Mục Settings (cài đặt) trên iOS 10.3 đã được thiết kế lại dễ nhìn hơn, bổ sung thêm phần hồ sơ cá nhân ở ngay trên đầu. Mục này sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về tài khoản, email, số điện thoại, iCloud, iTunes và các thiết bị tin cậy. Khi bán máy, bạn có thể vào đây để loại bỏ thiết bị ra khỏi danh sách tin cậy chỉ với vài cú chạm.

4. Find My AirPods 

Tính năng này tương tự như Find My iPhone, cho phép người dùng xác định nhanh vị trí của tai nghe không dây. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động khi tai nghe vẫn nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth. Ngoài ra, người dùng cũng có thể phát một bài hát thông qua tai nghe để tìm thiết bị nhanh hơn. Ngoài ra còn một số tính năng khác như dự báo thời tiết theo giờ tại từng khu vực thông qua 3D Touch, xem bản đồ dạng 3D dưới nhiều chế độ…

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Thương buôn trên Facebook bắt đầu kê khai thuế? - Mới đây, một số người dùng Facebook đã nhận được thư mời của Chi cục Thuế để bàn về tình hình kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội.

 

Đọc thêm