Chiêm ngưỡng xe tay ga điện Vespa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chiếc xe tay ga điện có trang trí ngoại thất bằng sợi carbon và băng ghế bọc da cùng với màu sơn lấy cảm hứng từ Monaco.

Được biết, đây là một dự án mới nhất của Mansory thiết kế dựa trên chiếc Vespa Elettrica. Xe tay ga này được thiết kế bằng sợi carbon, da khâu chéo và màu sơn tùy chỉnh với màu sắc Monaco là những điểm nổi bật.

Chiêm ngưỡng xe tay ga điện Vespa.jpg
Chiếc xe tay ga điện có trang trí ngoại thất bằng sợi carbon và băng ghế bọc da cùng với màu sơn lấy cảm hứng từ Monaco. Ảnh: Mansory.

Xe tay ga điện này mượn tên Vespa Elettrica và lấy cảm hứng từ Mansory Ferrari 458 Spider Monaco Edition, ra mắt vào năm 2012 với phần đầu xe lấy cảm hứng từ Enzo. Đúng như tên gọi của nó, chiếc xe tay ga điện của Ý này chạy hoàn toàn bằng điện và ưu tiên khả năng di chuyển trong đô thị hơn là hiệu suất cao.

Chiếc xe tay ga điện này mang tính biểu tượng bao gồm nhiều sợi carbon hơn và nó có nhiều tính năng được tìm thấy trên một chiếc siêu xe. Xe tay ga điện được trang bị vật liệu nhẹ tô điểm cho tấm chắn bùn phía trước, tấm ốp bên đặc biệt với lỗ thông hơi giả, gương, viền và các điểm nhấn xung quanh bộ đèn.

Thậm chí, ghế ngồi của Vespa còn được bọc da thật với những đường khâu chéo, gợi nhớ đến những chiếc ghế được tìm thấy trên những chiếc xe độ Mansory. Cách phối màu lấy cảm hứng từ Monaco, với đồ họa màu đỏ và trắng trang trí cho chiếc xe tay ga điện. Ngoài ra, biểu tượng truyền thống của Piaggio và Vespa đã được thay thế bằng nhãn hiệu Mansory.

Chiếc xe tay ga này do một hãng độ đã thiết kế và giữ nguyên các bộ phận cơ khí của Vespa Elettrica. Do đó, chiếc xe tay ga này vẫn duy trì động cơ điện 5 mã lực gắn phía sau, cho phép đạt tốc độ tối đa 70 km/h (45 mph).

Với các tùy chọn chế độ lái Eco và Power, xe tay ga điện có thể đi được quãng đường lên tới 100 km (62 dặm) trong một lần sạc. May mắn thay, pin lithium-ion 4,2 kWh có thể được sạc đầy trong 4 giờ bằng ổ cắm 220V.

Phiên bản Vespa Elettrica Monaco của Mansory sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 99 chiếc và giá cả vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng theo dự đoán của người hâm mộ, giá cho một chiếc xe tay ga điện được bọc da, mang chủ đề Monaco sẽ có một mức giá đắt đỏ.

Để so sánh, Vespa Elettrica tiêu chuẩn, được giới thiệu vào năm 2017, hiện có giá bán lẻ 7.999 USD (khoảng 195 triệu đồng) trước thuế tại thị trường Mỹ.

Theo Carscoops

Đọc thêm