Chủ xe điện Ford sẽ được sử dụng bộ sạc siêu nhanh của Tesla

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Các dòng xe điện mới của Ford sẽ sử dụng chung bộ sạc siêu nhanh với Tesla, từ đó mang đến những trải nghiệm mới có chủ ô tô điện. 

Ford vừa thông báo rằng những chiếc ô tô điện trong tương lai của họ sẽ có đầu nối sạc NACS của Tesla, điều đó có nghĩa là những chiếc Ford EV sẽ có thể sử dụng tất cả các Bộ siêu nạp Tesla ở Hoa Kỳ và Canada mà không cần bộ chuyển đổi.

Thông báo này diễn ra trong một sự kiện Twitter Spaces trực tiếp có Giám đốc điều hành Ford Jim Farley và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Theo Farley, có vẻ như những chiếc xe điện tương lai của Ford sẽ được trang bị hai cổng sạc. Ông tuyên bố rằng chủ sở hữu Ford EV sẽ vẫn có thể sử dụng bộ sạc Ford của họ đồng thời cổng sạc của Tesla.

Bộ sạc siêu nhanh của Tesla sẽ giúp chủ sở hữu ô tô điện Ford trải nghiệm tốt hơn. Ảnh: InsideEVs

Bộ sạc siêu nhanh của Tesla sẽ giúp chủ sở hữu ô tô điện Ford trải nghiệm tốt hơn. Ảnh: InsideEVs

Tiêu chuẩn Tesla NACS đã được sử dụng ở Hoa Kỳ và Canada kể từ khi ra mắt Tesla Model S. Đầu nối hoạt động để sạc tại nhà, cũng như sạc nhanh DC tại Tesla Superchargers hoặc tại các địa điểm sạc nhanh khác bằng cách sử dụng một bộ chuyển đổi.

Tesla đã mở mạng Supercharger cho tất cả các nhà sản xuất ô tô cách đây một thời gian thông qua cái được gọi là Magic Dock. Điều này cho phép ô tô CCS1 kết nối với một số Bộ siêu nạp Tesla thông qua một bộ chuyển đổi được gắn vào trạm sạc.

"Vào năm 2025, Ford sẽ cung cấp các loại xe điện thế hệ tiếp theo được tích hợp đầu nối Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS), loại bỏ nhu cầu về bộ chuyển đổi để truy cập Bộ siêu nạp Tesla”- theo Ford.

Động thái này giúp chủ sở hữu Ford dễ dàng sạc nhanh hơn và độ tin cậy của mạng Tesla Supercharger cũng là một điểm cộng. Ngoài ra, Ford đã thêm điều này liên quan đến mạng Supercharger của Tesla và đầu nối NACS: “Mạng Tesla Supercharger có độ tin cậy tuyệt vời và phích cắm NACS nhỏ hơn và nhẹ hơn. Nhìn chung, điều này mang lại trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.”

Tesla cũng nhận xét về động thái này, Rebecca Tinucci, giám đốc cấp cao về cơ sở hạ tầng sạc của Tesla, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện sứ mệnh thúc đẩy quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững bằng cách chào đón các chủ sở hữu Ford và các loại xe điện khác sử dụng NACS, đến với hàng ngàn bộ tăng áp của chúng tôi trên khắp Bắc Mỹ.”

Tesla gần đây đã mở tiêu chuẩn NACS của mình, do đó, nó có sẵn cho bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào áp dụng và sử dụng. Aptera Motors đã xác nhận rằng họ sẽ sử dụng NACS. Tuy nhiên, không có nhà sản xuất ô tô lớn nào khác cam kết sử dụng NACS cho đến bây giờ với thông báo lớn của Ford.

InsideEVs

Đọc thêm