Cộng đồng phát sốt với trào lưu chế ảnh ‘soái ca’

Đầu tiên, người dùng cần cài đặt phiên bản MakeupPlus tương ứng với thiết bị đang sử dụng tại địa chỉ bên dưới:
- Android: https://goo.gl/hh40vR
- iOS: https://goo.gl/lnJeDu
Meitu vốn là nhà phát triển các ứng dụng làm đẹp, chụp ảnh tự sướng khá nổi tiếng hiện nay, và việc MakeupPlus bỗng dưng khiến cộng đồng mạng phát sốt cũng không có gì khó hiểu.

Cộng đồng phát sốt với trào lưu chế ảnh ‘soái ca’ ảnh 1
 Giao diện ứng dụng khá đơn giản. Ảnh: MH

Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản với 3 mục chính là MakeupPlus, Goodies (kho tài nguyên bổ sung với nhiều chủ đề để bạn lựa chọn) và Beauty tips (những thủ thuật làm đẹp đơn giản). Việc bạn cần làm là chọn MakeupPlus, sau đó sử dụng camera trước để chụp một bức ảnh chân dung (lưu ý phải để dọc điện thoại) hoặc lựa chọn một bức ảnh có sẵn trong máy.

Cộng đồng phát sốt với trào lưu chế ảnh ‘soái ca’ ảnh 2
 Tải về các chủ đề đẹp mắt dành cho các bạn nam và nữ. Ảnh: MH

Sau đó lựa chọn chủ đề và áp dụng các hiệu ứng, thay đổi thông số để tăng độ hấp dẫn. Nếu cảm thấy không vừa ý, người dùng có thể nhấn vào nút Fine-tune để thiết lập lại vị trí mắt trái, mắt phải và môi, hoặc chọn Partial để bật/tắt phần hiệu ứng khỏi lông mày (Brows), mắt (Eyes), đỏ mặt (Blushes) hoặc màu môi (Lipstick).

Cộng đồng phát sốt với trào lưu chế ảnh ‘soái ca’ ảnh 3
 Lựa chọn các hiệu ứng ưa thích. Ảnh: MH

Cuối cùng nhấn vào biểu tượng chữ “v” ở góc phải bên dưới để hoàn tất, người dùng có thể lưu ảnh vào thư viện hoặc chia sẻ nó trực tiếp lên các trang mạng xã hội như Facebook, gửi qua tin nhắn, email dễ dàng. Dưới đây là một số bức ảnh được chia sẻ sau khi "qua tay" MakeupPlus:

Cộng đồng phát sốt với trào lưu chế ảnh ‘soái ca’ ảnh 4

Cộng đồng phát sốt với trào lưu chế ảnh ‘soái ca’ ảnh 5

Cộng đồng phát sốt với trào lưu chế ảnh ‘soái ca’ ảnh 6

Đọc thêm