Đây là ứng dụng giúp chị em chụp ảnh ‘tự sướng’ đẹp hơn

Vừa qua, các nhà khoa học máy tính thuộc Đại học Waterloo đã tạo ra một ứng dụng giúp người dùng có được bức ảnh “tự sướng” đẹp hơn. Đây chắc chắn là ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại của các chị em phụ nữ.

Dan Vogel, giáo sư khoa học máy tính thuộc Đại học Waterloo cho rằng selfie (chụp ảnh tự sướng) là một hoạt động hoàn toàn bình thường để thể hiện bản thân, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp được bức ảnh đầy đủ ánh sáng.

Vogel và Qifan Li (một cựu sinh viên tại Waterloo) đã mua các bản quét kỹ thuật số 3D của nhiều người để phát triển thuật toán. Cụ thể, họ đã sử dụng hàng trăm bức ảnh “tự sướng” đẹp nhất của nhiều người để xác định các nguyên tắc bố cục cơ bản bao gồm hướng chiếu sáng, vị trí khuôn mặt và kích thước khuôn mặt.

Với thuật toán mới, các nhà nghiên cứu thấy rằng ảnh “tự sướng” được chụp bằng ứng dụng của Đại học Waterloo đẹp hơn 26%. Vogel cho biết, đây chỉ là khởi đầu và sẽ tiếp tục phát triển các thuật toán liên quan đến kiểu tóc, kiểu cười hay thậm chí là trang phục bạn mặc.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=n-hQk8j4rxY:

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết. 

Đọc thêm