Đến lượt game PlayStation được cài đặt lên Android Wear

Lần này thì đến lượt anh chàng EpicLPer đã thành công khi đẩy 1 trò chơi cầm tay PlayStation lên chiếc smartWatch Android Wear. Làm thế nào nó chạy được trên 1 thiết bị nhỏ bé như vậy? Câu hỏi nhiều người vẫn hoài nghi được các thành viên giải thích như sau.

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến có lẽ là cấu hình? Bạn nghĩ rằng PlayStation sẽ có cấu hình mạnh hơn SmartWatch. Điều này hoàn toàn trái ngược với bạn nghe. Sau khi cài đạt thành công PlayStation lên SmartWatch thì cấu hình tiêu tốn cho bộ game như sau: CPU 33.9MHz, 2MB bộ nhớ RAM, 1MB GPU. Tất cả những thông số trên chỉ để đáp ứng cho game của thiết bị PlayStation ngày trước mà thôi. Vì thế dĩ nhiên với cấu hình như SmartWatch ngày nay thì điều đó quả là khá dư dả khi cài PlayStation lên SmartWatch.

Rõ ràng, về phần cứng hoàn toàn không phải là vấn đề khó khăn với EpicLPer. Tuy nhiên điều khó khăn duy nhất đó là ở khâu phần mềm. Như ở Video dưới, bạn sẽ thấy EpicLPer giả lập 1 PlayStation như trên SmartPhone Android trước đây bằng cách thêm các nút bấm ảo và sử dụng có vẻ hơi khó khăn với kích thước màn hình quá bé (1,65 inch).

Đọc thêm