Độc đáo chiếc xe đạp điện nhìn như vali phù hợp chạy nơi chật hẹp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Xe đạp điện tử có tên là Tatamel, với kích cỡ nhìn như chiếc vali và rất phù hợp chạy nơi đông đúc, chật hẹp.

Chiếc xe đạp điện này được đánh giá là phương tiện di chuyển lý tưởng trong thành phố: nhỏ gọn, chắc chắn và giá cả phải chăng.

Độc đáo chiếc xe đạp điện nhìn như vali phù hợp chạy nơi chật hẹp.jpg
Chiếc xe đạp điện này do công ty Icoma Nhật Bản thiết kế và chế tạo. Ảnh: Icoma

Chiếc xe đạp điện này do công ty Icoma Nhật Bản thiết kế và chế tạo. Nó đã được giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) vào năm 2023. Hiện công ty Icoma đã đem nó tới Las Vegas Mỹ.

Hiện xe đạp điện này đang được sản xuất với số lượng hạn chế dưới dạng "xe đạp thủ công" và việc giao hàng dự kiến ​​​​sẽ diễn ra sớm nhất là vào tháng 10 năm 2024.

Tuy nhiên, xe đạp điện không phải là một " e-bike" theo cách hiểu tiêu chuẩn của thuật ngữ này. Trên thực tế, Xe đạp điện này là một chiếc mô tô điện mini, mang đến hàng loạt hạn chế và điều kiện mà xe đạp điện không có. Nó cũng nặng hơn dự đoán trước đó và có phạm vi hoạt động ngắn.

Xe đạp điện tử này đi kèm với các tấm ốp bên có thể được tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Đặc điểm nổi bật khác của chiếc xe đạp điện này là khung gấp, kiểu thiết kế này được giữ lại kể từ khi ra mắt bản concept đầu tiên.

Độc đáo chiếc xe đạp điện nhìn như vali phù hợp chạy nơi chật hẹp.jpg
Xe đạp điện Tatamel có thể gập lại được cho đến khi bằng một nửa kích thước ban đầu. Ảnh: Icoma.

Xe đạp điện Tatamel có thể gập lại được cho đến khi bằng một nửa kích thước ban đầu, nghĩa là nó có thể được xếp gọn và đỗ ở bất cứ đâu - kể cả dưới bàn làm việc của bạn, đó là lý do tại sao Icoma cho phép bạn ghép các tấm với vật liệu làm nên bàn làm việc của bạn.

Xe đạp điện nặng khoảng 63 kg (139 lbs), nhiều hơn 10 kg (22 lbs) so với trọng lượng mà nó được giới thiệu tại triển lãm CES 2023.

Xe đạp điện được trang bị động cơ 600W đạt công suất tối đa 2.000W và được cung cấp năng lượng bằng pin 51,2V. Một lần sạc pin đầy mất 3 giờ và có thể đi được 30 km (18,6 dặm) với tốc độ tối đa 40 km/h (25 dặm/giờ).

Trọng lượng và tốc độ của chiếc xe đạp điện được xếp vào loại xe máy, vì vậy bạn cần có giấy phép để vận hành nó. Bạn cũng bị cấm lưu thông vào đường dành cho xe đạp thông thường và phải đội mũ bảo hiểm, có biển số, đèn và gương khi đi trên đường.

Đáng chú ý, chiếc xe đạp điện này đi kèm với giá đỡ biển số, đèn chiếu sáng và gương. Tất cả những thiết bị này đều có thể gập lại thành thân xe nhỏ gọn để cất sau xe ô tô, hay đem lên nhà ở chung cư.

Tatamel tự hào có một số bộ phận được in 3D cũng như các bộ phận bằng thép không gỉ và nhôm. Xe còn có hệ thống treo đôi, bánh xe cỡ nhỏ (10 inch ở phía trước và 6 inch ở phía sau). Xe đạp điện có tải trọng tối đa là 100 kg (220,5 lbs).
Xe có giá khởi điểm trong khoảng 498.000 Yên, tương đương khoảng 3.200 USD (khoảng 80 triệu đồng).

Theo Autoevolution

Đọc thêm