Độc đáo thiết bị quét dò thân nhiệt tự động từ xa

Mới đây, Công ty điện tử LG Việt Nam (LG) chính thức giới thiệu đến thị trường thiết bị Safe Pass - thiết bị quét dò thân nhiệt tự động từ xa, tránh những tiếp xúc vật lý.

Thiết bị được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp ghi điểm với khách hàng, đối tác trong việc kiểm soát dịch bệnh hữu hiệu, đồng thời mở ra nhiều khả năng nâng cấp các ứng dụng hữu ích trong tương lai.

Cụ thể, Safe Pass là thiết bị kiểm soát các lượt người ra vào tại cổng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… bằng camera nhiệt, chúng có thể nhanh chóng phát hiện người có thân nhiệt cao bất thường hoặc không đeo khẩu trang và cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Khả năng đo thân nhiệt của Safe Pass có độ chính xác +-0,3 độ C trong khoảng cách 0,8m. 

Thiết bị đo thân nhiệt tự động giúp hạn chế những tiếp xúc vật lý. Ảnh: TH

Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng được lắp đặt tại bất kỳ đâu như trước cửa thang máy, trên bàn lễ tân, trước cửa phòng làm việc, trước cửa hàng… Tại Việt Nam, thiết bị này đã được một số ngân hàng như Vietcombank ứng dụng. Theo đó khi khách đến ngân hàng có thân nhiệt bình thường và đeo khẩu trang sẽ nhận được thông báo “Pass”- Thông qua. Khách có thân nhiệt bất thường hoặc không đeo khẩu trang sẽ được cảnh báo “Stop”- Dừng lại.

Không chỉ được ứng dụng trong việc tầm soát dịch bệnh, Safe Pass còn cho phép doanh nghiệp tùy biến phần mềm, từ đó có thể thực hiện "check-in", "check-out" cho nhân viên, nâng cấp lên các ứng dụng hữu ích như: nhận diện khuôn mặt, chấm công, cửa tự động, in số thứ tự xếp hàng, hiển thị quảng cáo...

Trao đổi với PLO, Ông Heonchang Park, giám đốc dự án LG cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, chúng tôi tự hào khi có thể giới thiệu giải pháp đo thân nhiệt tự động từ xa Safe Pass đến thị trường Việt Nam. Giải pháp không chỉ có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại mà còn có thể được ứng dụng rộng rãi trong giai đoạn hậu giãn cách, để các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động của mình"

Đọc thêm