Độc đáo xe điện chở hàng ba bánh của Mercedes-Benz

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chiếc xe điện ba bánh chở hàng của nhà sản xuất Mercedes-Benz nhằm hỗ trợ trong việc giao hàng chặng cuối.

Nhà sản xuất ô tô Đức là công ty lớn trên thị trường vận tải hàng hóa, bán một loạt xe tải được sử dụng trên toàn thế giới như: Sprinter, Vito và Citan.

Độc đáo xe điện chở hàng ba bánh.jpg
Chiếc xe điện ba bánh chở hàng của nhà sản xuất Mercedes-Benz nhằm hỗ trợ trong việc giao hàng chặng cuối. Ảnh: Mercedes.

Mới đây, Mercedes đã ra mắt chiếc xe điện ba bánh có tên là Ono nó sẽ hỗ trợ trong việc giao hàng chặng cuối. Ý tưởng của chiếc xe điện ba bánh chở hàng này khá đơn giản. Nó được thiết kế dựa trên phiên bản đặc biệt có tên là SUSTAINEER để chuyên vận chuyển hàng hóa trong khu dân cư đông đúng, con đường nhỏ mà các xe lớn không thể vào được.

Mercedes đã hợp tác với một nhà sản xuất xe đạp điện có trụ sở tại Berlin tên là Onomotion để trình diễn mẫu concept này. Hiện hai thương hiệu này đang sản xuất hai phiên bản trong đó có xe điện ba bánh Ono.

Ono là một chiếc xe điện ba bánh có cabin ở phía trước để giữ và bảo vệ người lái cùng với một thùng chứa hàng ở phía ở phía sau để đựng hàng hóa. Thùng chứa hàng có sức chứa 2 mét khối (71 feet khối) và có thể chở được 200 kg (441 pound) hàng hóa.

Chiếc xe điện ba bánh này được cung cấp năng lượng bởi một cục pin 1,4 kWh có thể thay thế cho phạm vi hoạt động là 25 km (16 dặm) và có một gói bổ sung trên xe điện để sử dụng hàng ngày. Pin có thể được sạc từ phích cắm tiêu chuẩn.

Cách nó hoạt động cùng khá đơn giản. Xe điện ba bánh này được Mercedes trang bị tay nâng đã được tinh chỉnh đặc biệt để nâng thùng chứa. Tay nâng này được cất bên trong xe tải (khi được cấu hình như một chiếc xe van dài có mui cao) và chuyển lên xe chỉ trong vài phút mà không cần con người dùng tay để nâng chúng lên (ngoài việc giữ bộ phát tín hiệu để kích hoạt cánh tay).

Việc sử dụng xe điện ba bánh chở hàng làm giải pháp giao hàng chặng cuối có hiệu quả ở cả khu vực thành thị, nơi đường phố đông đúc mà xe tải lớn không thực hiện được. Cũng như ở các vùng nông thôn, đường nhỏ sẽ rất hiệu quả khi sử dụng xe điện ba bánh này.

Thậm chí, chiếc xe điện ba bánh này sẽ hoạt động như một kho chứa nhỏ di động. Hiện tại nhà sản xuất Mercedes-Benz vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về chiếc xe điện ba bánh chở hàng này, nhưng trên giấy tờ, nó có vẻ đủ chắc chắn để hoạt động. Đây không phải là ý tưởng đầu tiên Mercedes-Benz mà thương hiệu cũng đã có một trong số đó đã được xem xét đưa vào sản xuất.

Chiếc xe điện ba bánh bao gồm một danh sách các ý tưởng như phần cứng kết hợp hệ thống sưởi và làm mát bên trong cabin để giảm mức tiêu thụ năng lượng và bộ hạt bụi được tích hợp vào mô-đun phía trước để hạn chế "sự xâm nhập của các hạt bụi do mài mòn từ lốp, phanh và nhựa đường".

Theo Autoevolution

Đọc thêm