Facebook cấm các đại lý đăng bán ô tô cũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hiện Facebook Marketplace đang hạn chế người bán ô tô đã qua sử dụng là đại lý, riêng với các cá nhân thì vẫn hoạt động bình thường chưa thu phí. 

Facebook Marketplace là nơi mọi người có thể cung cấp phương tiện đã qua sử dụng của nhiều người và tiếp cận hàng trăm, hàng nghìn người mua tiềm năng. Tuy nhiên, nếu bạn là đại lý được ủy quyền, kể từ tháng 1 năm nay, bạn không còn có thể đăng tải danh sách trên nền tảng thông qua trang kinh doanh Facebook. Các chuyên gia trong ngành tin rằng đây là một nỗ lực của Meta, công ty mẹ của Facebook, nhằm thúc đẩy các đại lý ô tô hướng tới quảng cáo trả phí.

Bán xe qua Internet là một phương thức không thể thiếu hiện nay. Ảnh: Motor1

Bán xe qua Internet là một phương thức không thể thiếu hiện nay. Ảnh: Motor1

Trong một thông cáo báo chí chính thức, công ty truyền thông xã hội cho biết họ “chỉ đơn giản là thay đổi cách hiển thị hàng tồn kho trong tương lai” và rằng “đối với các doanh nghiệp ô tô, chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các giải pháp sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của ngành ô tô trong tương lai. ” Nếu chúng ta bỏ ngôn ngữ tiếp thị sang một bên, thì về cơ bản, điều này có nghĩa là các đại lý ô tô (cùng với các công ty bất động sản và cho thuê) chỉ có thể sử dụng nền tảng quảng cáo trả phí cho danh sách xe đã qua sử dụng.

Tin tức ô tô có một bài báo mới đây nêu chi tiết các hạn chế mới và ảnh hưởng của chúng đối với các đại lý ô tô và có vẻ như sẽ có nhiều phản ứng trái chiều từ các bộ phận bán hàng. Một số đại lý tin rằng Facebook Marketplace là điều bắt buộc để tiếp cận nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn.

"Bán hàng qua Internet là cần thiết. Chỉ là thị trường Meta chưa bao giờ cho thấy loại kết quả mà chúng tôi thấy từ những người bán bên thứ ba khác"- Joe Jackson, tổng giám đốc bán hàng của Bowman Auto Group chia sẻ với một tờ báo .

Nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc ô tô đã qua sử dụng và muốn bán nó thì hiện Facebook sẽ không hạn chế khả năng đăng danh sách của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho danh sách bất động sản.

MOTOR1

Đọc thêm