Facebook ‘lột xác’ cho nút Like, thêm Phản ứng xúc cảm

Ngày 8-10, Facebook cho biết họ đang thử nghiệm tính năng “Reactions" (tạm dịch: Phản ứng xúc cảm) bao gồm bảy cảm xúc, kể cả “like” và "wow". Tuy nhiên, nút "Dislike" (không thích) không nằm trong số các biểu tượng, như kỳ vọng của nhiều người.

Trong một bài viết trên Facebook, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết người dùng đã yêu cầu được trao khả năng bày tỏ nhiều điều khác nhau hơn là bấm “like” để phản hồi bài viết, chẳng hạn khi có một người viết về cái chết của người thân hoặc về một bi kịch tình yêu.


"Không phải mọi khoảnh khắc đều tốt và đôi khi bạn chỉ muốn có một cách để thể hiện sự đồng cảm"- Zuckerberg đã viết. "Một nút “Like” không phải là cách tốt nhất để thể hiện bản chính mình”.

Trong đoạn video kèm một bài viết mới nhất trên Facebook của Giám đốc sản phẩm Chris Cox, sáu nút mới có hình thức như biểu tượng cảm xúc và sẽ xuất hiện khi nhấn giữ lâu nút “like”.

Facebook ‘lột xác’ cho nút Like, thêm Phản ứng xúc cảm ảnh 1
 

Facebook cũng cho biết sẽ triển khai thí điểm các tính năng mới ở Ireland, Tây Ban Nha trên iOS, Android, máy vi tính. Các ý kiến phản hồi từ cuộc thử nghiệm này sẽ được sử dụng để cải thiện tính năng. Công ty hy vọng “sẽ mang đến cho mọi người sớm nhất” - Cox viết trong bài viết đã có hơn 7.500 lượt like chỉ sau hai giờ.
Theo ý kiến của Zuckerberg trong tháng trước, khi mà nhiều người sử dụng nút “dislike” đã đưa ra một cuộc tranh luận gay gắt về việc nó sẽ là mối đe dọa trên mạng xã hội.

Đọc thêm