Facebook mang Graph Search lên thiết bị di động

Vào khoảng đầu năm 2013, tính năng Graph Search của Facebook đã được giới thiệu đến người dùng. Điều đặt biệt của tính năng này đó chính là chúng ta có thể đặt ra những câu hỏi để tìm kiếm trên Facebook một cách chính xác hơn.

Điểm đặt biệt là người dùng cũng có thể tìm kiếm bài post cụ thể. Facebook cũng cho biết đây là tính năng yêu cầu nhiều nhất cho Graph Search, vì vậy bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm lại một Video cũ hay một bài post mà bạn muốn xem lại sau suốt một thời gian dài.

Để tìm một bài viết, bạn chỉ cần gõ một số từ khóa, ví dụ như: "Caroline wedding" hay “Ice bucket challenge”. Điều này cơ bản giống như bạn một câu hỏi trên Google, ngoại trừ trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thông qua một cơ sở dữ liệu của bài viết được thực hiện bởi bạn hoặc bạn bè của bạn.

Hiện tại, những bản cập nhật của tính năng này sẽ được phát hành trong tuần này cho phiên bản iPhone và máy tính để bàn.

Facebook không đưa ra thời gian tung ra bản cập nhật cho các thiết bị Android hay phiên bản  web, nhưng Facebook có ý định sẽ nhận thông tin phản hồi từ người trước khi phát hành Graph Search lên tất cả nền tảng.

Đọc thêm