Hướng dẫn vô hiệu hóa Facebook Messenger trên Android

Chính vì thế, Facebook đã khoe khoang thành tích khi Messenger cán mốc 500 triệu người dùng chỉ trong một thời gian ngắn.

Chúng ta không thể phủ nhận sự tiện lợi khi sử dụng app Facebook, một trong những tính năng được nhiều người dùng ưa thích có thể kể đến là tính năng chat trên Facebook. Nhưng thời gian gần đây, người dùng đã không thể mở tính năng này như trước, thay vào đó là một bảng thông báo yêu cầu người dùng tải về ứng dụng Messenger. Nhưng trên thực tế, chẳng mấy người dùng mặn mà với app này của Facebook. Có nhiều lý do để người dùng không thích sử dụng Messenger. Một trong những lý do có thể kể đến như, Messenger chiếm nhiều dung lượng lưu trữ, hao pin, chiếm nhiều bộ nhớ RAM, với các thiết bị có bộ nhớ RAM thấp dưới 1GB có thể thiết bị sẽ gặp nhiều khó khăn khi sử dụng Messenger. Với một số người dùng, họ đã lựa chọn mở inbox trong phần chat trên Facebook bằng trình duyệt điện thoại thay vì tải về ứng dụng Messenger.

Để giải quyết vấn đề này, các lập trình viên của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA-Devs, đã tạo ra một ứng dụng có tên là Facebook Chat Re-enable, nó dành cho những người dùng không muốn cài đặt song song hai ứng dụng trên cùng một thiết bị của họ. Thay vào đó, người dùng có thể mở inbox chat trên ứng dụng Facebook mà không nhận được bất cứ thông báo hoặc yêu cầu tải app Messenger từ Facebook nữa. Bằng cách này người dùng có thể không còn lo lắng về việc Messenger làm ảnh hưởng đến pin, hiệu suất của điện thoại...

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng, chúng ta không thể chắc chắn một điều là nó sẽ hoạt động tốt trên phiên bản mới nhất của Facebook, vì thế, bạn có thể căn nhắc việc cập nhật ứng dụng Facebook mới trong tương lai.

Hướng dẫn cài đặt Facebook Chat Re-enable:

1: Gỡ bỏ ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn.

2. Tải về và cài đặt ứng dụng Facebook Chat Re-enable.apk

Đọc thêm