Giúp laptop có thể bắt sóng Wi-Fi xa 3 km


1) Signal King High Power (SKHP)
Thiết bị này có kiểu dáng khá đơn giản như chiếc ăng-ten nhỏ gọn và chỉ nặng khoảng 300 g, dễ dàng bỏ vào túi xách hoặc ba lô và mang đi bất cứ đâu. Với SKHP, từ nay bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng sóng Wi-Fi, mặc cho thiết bị đang sử dụng có ở xa bộ phát (router/modem) đi chăng nữa. 

Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể giúp bạn tìm kiếm được nhiều điểm truy cập Wi-Fi ở xa chỉ trong vài nốt nhạc. Thao tác kết nối tương đối dễ chỉ với một sợi cáp USB thông thường, hỗ trợ các chuẩn Wi-Fi 802.11 b/g/n, tương thích tốt với Windows và Mac OS X.


Xem thêm:

 

Giải pháp tăng sóng Wi-Fi rẻ tiền nhưng hiệu quả - Thay vì phải đầu tư vào các bộ router đắt tiền hay ‘nhiều râu’, người dùng chỉ cần mua thêm các thiết bị bổ sung rẻ tiền để tăng sóng Wi-Fi đơn giản nhưng vẫn hiệu quả. 


Theo thông tin từ nhà sản xuất thì thiết bị này có khả năng bắt Wi-Fi ở khoảng cách xa khoảng 800 m (trong nhà) hoặc lên đến 3 km (ngoài trời) chỉ bằng cách hướng ăng-ten thu về phía thiết bị phát sóng. 
Sản phẩm này hiện tại đang được bán với mức giá 600.000 đồng (khoảng 30 USD) tại địa chỉ http://goo.gl/7VleVM.

Giúp laptop có thể bắt sóng Wi-Fi xa 3 km ảnh 1

2) USB Wi-Fi Blueway 9000G
Nếu sử dụng card mạng Wi-Fi mặc định trên laptop thì chỉ bắt được Wi-Fi trong phạm vi khoảng 50 m đổ lại (nếu không bị vướng nhiều vật cản), tất nhiên là những mạng ở xa thì tín hiệu sóng rất thấp, chỉ khoảng một vạch. Tuy nhiên, khi gắn thiết bị này vô thì tín hiệu sóng ở những điểm truy cập xa đã tăng lên thành bốn vạch gần đầy và số mạng cũng tăng lên đáng kể.

Giúp laptop có thể bắt sóng Wi-Fi xa 3 km ảnh 2

Theo những thông số mà nhà sản xuất đưa ra thì thiết bị này có khả năng bắt sóng xa 1,2 km, tương thích tốt với các chuẩn Wi-Fi 802.11 b/g/n và hệ điều hành Windows/Mac OS X/Linux. Giá bán của sản phẩm này dao động trong khoảng 450.000-600.000 đồng tùy từng khu vực và cửa hàng.

Đọc thêm