Google Meet bắt đầu giới hạn thời gian gọi video với tài khoản miễn phí

Google đã cho phép người dùng gọi video miễn phí (không giới hạn thời gian) khi đại dịch COVID-19 xảy ra lần đầu tiên vào năm ngoái, tuy nhiên, công ty chưa bao giờ có ý định duy trì tính năng này cho tất cả mọi người. 

google-meet

Google Meet có sẵn cho tất cả mọi người vào tháng 4 năm 2020. Công ty cho biết họ sẽ không giới hạn thời gian cuộc gọi cho đến ngày 30-9, tuy nhiên, thời hạn này sau đó đã được kéo dài đến ngày 30-6-2021.

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các tài khoản miễn phí khi thực hiện cuộc gọi trên Google Meet (có nhiều hơn 3 người tham gia) sẽ bị giới hạn thời gian 60 phút. 

Ở phút thứ 55, tất cả mọi người trong phòng sẽ nhận được thông báo rằng cuộc gọi sắp kết thúc. Để kéo dài cuộc gọi, người chủ phòng cần phải nâng cấp tài khoản Google của họ, nếu không cuộc gọi sẽ kết thúc sau 60 phút.

Nếu cảm thấy ứng dụng Google Meet không còn phù hợp, bạn có thể sử dụng Google Duo. Ứng dụng này cho phép người dùng gọi video nhóm tối đa 32 người, hoàn toàn miễn phí và đi kèm với rất nhiều bộ lọc. Duo có thể hoạt động trên trình duyệt Chrome, Android và cả iOS. Dù có giao diện không chuyên nghiệp như Google Meet, nhưng Duo có thể là sự lựa chọn phù hợp lúc này dành cho bạn.

Đọc thêm