Hé lộ 6 môn thể thao được tìm kiếm nhiều nhất tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sau một tuần diễn ra SEA Games 31, tinh thần thể thao nồng nhiệt của người Việt được thể hiện rất rõ qua số lượt tìm kiếm về các bộ môn thi đấu, đặc biệt là bóng đá.

Theo thống kê của Google, cụm từ tìm kiếm ‘lịch bán kết SEA Games 31’ tăng 4.300% trong tuần qua, theo sau là ‘lịch bán kết bóng đá nam SEA Games 31’ tăng 3.900%. Điều này cho thấy đội tuyển U23 Việt Nam đã tạo ra sức hút hấp dẫn và nhận được sự kỳ vọng lớn từ người hâm mộ.

tim-kiem-sea-games-31

Gần đây, những thông tin về kình ngư Joseph Schooling đội tuyển bơi nam đến từ Singapore phạm quy trong nội dung bơi 4x100 m tiếp sức tự do nam đang thu hút nhiều sự chú ý của đông đảo khán giả.

Cụ thể, cụm từ khóa tìm kiếm ‘kình ngư singapore schooling’ sở hữu lượt tìm kiếm đột phá tại Việt Nam và cụm từ ‘schooling disqualified’ cũng được tìm kiếm nhiều tại Singapore.

tim-kiem-sea-games-31

Ngoài bóng đá, bộ môn bóng chuyền và bóng rổ đang cạnh tranh vị trí thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm trong hoạt động tìm kiếm về các bộ môn thể thao’ tại Việt Nam. Hai bộ môn còn lại góp mặt trong top 5 là golf và quần vợt (tennis).

1. Bóng đá

Đến thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang dành được sự cổ vũ đặc biệt từ người hâm mộ nước nhà, dẫn đầu bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm đến các đội tuyển bóng đá nữ’. Trong khi đó, đối với đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển U23 Việt Nam xếp hạng 2 chỉ sau Malaysia.

bong-da-seagames-31

2. Bóng chuyền

Đối với bộ môn bóng chuyền, người Việt có xu hướng tìm kiếm trận so tài giữa các đội tuyển nữ, đặc biệt giữa Việt Nam với Thái Lan. Lượt tìm kiếm ‘bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan’, ‘kết quả bóng chuyền nữ Việt Nam và Thái Lan’ tăng đáng kể trong 7 ngày qua.

Ngoài ra, thông tin về các tuyển thủ nữ cho bộ môn bóng chuyền cũng nhận được sự chú ý đáng kể từ người Việt.

bong-chuyen-seagames-31

3. Bóng rổ

Với những thành công ban đầu tại SEA Games, các tuyển thủ bóng rổ Việt Nam đã giành được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ, minh chứng qua lượt tìm kiếm đứng đầu bảng ‘Mức độ quan tâm đến các đội tuyển bóng rổ nam’. Ngoài ra, nội dung thi đấu 5x5 của cả hai đội tuyển nam và nữ được chú ý hơn nội dung 3x3.

bong-ro-seagames-31

4. Quần vợt (Tennis)

Theo thống kê từ Google Xu hướng, từ khoá ‘tennis seagame 31’ đang được người Việt tìm kiếm nhiều. Khi tìm kiếm từ khoá ‘tennis seagame 31’, người dùng có thể cập nhật được những thông tin nổi bật, ví dụ như kết quả, bảng tổng sắp huy chương) của bộ môn này tại Đại hội năm nay.

quan-vot-seagames-31

5. Golf

Ngoài những bộ môn thể thao quen thuộc, người Việt trong mùa SEA Games 31 năm nay dành sự chú ý đáng kể cho bộ môn Golf. Điều đó thể hiện qua cụm từ tìm kiếm ‘môn golf seagame 31 tổ chức ở đâu’, ‘kết quả golf seagame 31’ và ‘cách tính điểm môn golf’ tăng mạnh trong 7 ngày qua.

golf-seagames-31

6. E-sports

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các trận đấu của Thể thao điện tử (E-sports) có sức hút mạnh mẽ đối với người hâm mộ Việt, đặc biệt là các bạn trẻ.

Dẫn đầu bảng xếp hạng ‘Mức độ quan tâm đến các môn thể thao điện tử tại SEA Games’ là bộ môn bắn súng Garena Free Fire, theo sau là Liên Quân (Arena of Valor), Đá bóng (FIFA Online 4), Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) và PUBG Mobile.

esport-seagames-31

Đọc thêm