Nhà mạng miễn phí 5G khi xem SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các nhà mạng đã hoàn tất hạng mục viễn thông - CNTT quan trọng tại các địa điểm thi đấu, phục vụ cho SEA Games 31.

Ngay sau thời điểm ký kết thỏa thuận trở thành nhà tài trợ kim cương cho SEA Games 31, VNPT đã triển khai kênh truyền Internet và vận hành giám sát tại trung tâm báo chí, truyền hình, Trung tâm CNTT, trung tâm thẻ, trung tâm eSport và 37 điểm thi đấu tại 12 tỉnh thành.

vnpt

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, hệ thống Internet có thể phục vụ nhu cầu của hơn 3.000 phóng viên, biên tập viên trong và ngoài nước.

Công tác đo đạc sóng sẽ triển khai trong suốt quá trình diễn ra đại hội, đi kèm theo đó là 12 trạm phủ sóng, các xe bổ sung 5G lưu động để dự phòng nhu cầu dữ liệu tăng đột biến.

“SEA Games 31 là một sự kiện đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam trong bối cảnh chúng ta đang khôi phục trở lại các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội. VNPT mong muốn sẽ tạo nên một hình ảnh tươi đẹp, năng động và phát triển mạnh mẽ của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế”, đại diện VNPT cho hay.

Tương tự, nhà mạng Viettel cũng đồng hành cùng SEA Games 31 bằng cách miễn phí lưu lượng data khi xem bóng đá trên ứng dụng TV360.

bong-da

Bên cạnh đó, nhà mạng này còn tường thuật trực tiếp giải Golf SEA Games 31 bằng sóng 5G.

So với cách làm truyền thống là sử dụng dây truyền tín hiệu hoặc WiFi, giải pháp tường thuật trực tiếp bằng 5G sẽ giúp các camera di chuyển linh hoạt hơn, có những góc quay đẹp nhất, kịp thời ứng biến với những tình huống bất ngờ trên sân. Nhờ đó, người xem truyền hình sẽ được tận hưởng những hình ảnh chân thực, sinh động nhất tại sân golf.

5g-viettel

Viettel đã hoàn tất việc lắp đặt 3 trạm 5G tại khu vực sân Golf Đầm Vạc (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và quảng trường diễn ra đêm khai mạc.

Qua đo kiểm thực tế, tốc độ uplink được ghi nhận tới 200 Mbps, gấp gần 2,5 lần yêu cầu từ phía Đài truyền hình Việt Nam đưa ra.

Về mặt truyền hình, để giúp người dân có những trải nghiệm mượt mà nhất trong quá trình theo dõi SEA Game 31, Viettel đã nâng cấp năng lực hệ thống truyền tải nội dung thêm 25% cùng hàng trăm kịch bản, phương án ứng cứu thông tin khi cần thiết.

Đọc thêm