Hệ thống xác thực tự động giúp mở thẻ ngân hàng nhanh hơn

TrueID là giải pháp xác thực định danh người dùng tự động (eKYC) qua ứng dụng di động, được xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhận diện gương mặt và nhận diện ký tự quang học.

Các tính năng chính của TrueID là nhận dạng dấu hiệu giả mạo giấy tờ tùy thân, trích xuất thông tin (OCR), nhận diện khuôn mặt và nhận biết người thực trong hình selfie.

Đây là giải pháp eKYC Make in Vietnam với độ chính xác và khả năng chống gian lận khá tốt trên thị trường hiện nay. Toàn bộ dữ liệu sẽ được xử lý và lưu trữ tại máy chủ của các ngân hàng trong nước, đảm bảo tính bảo mật thông tin cho người dùng. 

trueid

Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh (phải) và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Bản Việt Lê Văn Bé Mười tại lễ ký kết. Ảnh: VNG

Trên thực tế, TrueID đã được thử nghiệm và ứng dụng trên tập dữ liệu lớn và đa dạng của ví điện tử ZaloPay từ năm 2018.

“TrueID được phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Việt Nam tại VNG, gồm các thành viên đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại Silicon Valley trong lĩnh vực phần mềm và trí tuệ nhân tạo”, ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG chia sẻ.  

Ông Lê Văn Bé Mười, Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng Bản Việt cho biết: “Giải pháp True ID không chỉ rút ngắn quá trình mở tài khoản, dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử… mà còn rất an toàn và tiện lợi.” 

Đọc thêm