Cách tránh những tuyến xe buýt đông người bằng Google Maps

Đây là một trong những động thái của Google nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, đồng thời giúp người dùng có được chuyến đi thoải mái hơn, không phải chen lấn. Để có thể sử dụng, bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store. 

6 tính năng độc đáo trên Google Maps
6 tính năng độc đáo trên Google Maps
(PLO)- Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ phổ biến nhất hiện nay, bao gồm chỉ đường, thông báo kẹt xe cho nhiều phương tiện khác nhau.

Không phải ai cũng dư dả về tài chính để có thể sở hữu xe hơi riêng, do đó, phương tiện công cộng là giải pháp phù hợp để tiết kiệm chi phí. 

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các phương tiện công cộng để đi làm, tính năng này sẽ cực kì hữu ích. Cụ thể, khi người dùng lựa chọn điểm bắt đầu và điểm đến, Google Maps sẽ hiển thị danh sách các tuyến xe buýt và tình trạng (ít đông đúc, đông đúc và rất đông đúc). 

google-maps-bus-covid-19

Google cảnh báo các tuyến xe buýt đông người và những trạm kiểm tra COVID-19. Ảnh: Google

Từ đó, bạn có thể lựa chọn một chuyến đi ít đông đúc hơn để hạn chế lây lan dịch bệnh và có trải nghiệm thoải mái hơn, không phải chen lấn. Để tiết kiệm thời gian, người dùng có thể sử dụng bộ lọc để lọc kết quả, từ đó chọn được phương án di chuyển tối ưu nhất. 

Lưu ý, tính năng này hiện chỉ mới có sẵn tại một số quốc gia, đơn cử như Mỹ, Anh, Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Colombia, Pháp, Ấn Độ, Mexico, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thái Lan… Người dùng tại các quốc gia khác sẽ sớm được trải nghiệm trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, người dùng còn nhận được cảnh báo nếu tuyến đường đã chọn có những điểm kiểm tra COVID-19, hiện tại tính năng này chỉ có sẵn tại Mỹ, Canada và Mexico. 

Đọc thêm