Intel ra mắt ứng dụng Unison hỗ trợ kết nối điện thoại Android và iPhone với máy tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chủ sở hữu PC Windows cuối cùng cũng có thể nhận tin nhắn điện thoại ngay trên máy tính.

Mới đây, Intel đã công bố một ứng dụng mới có tên Unison, nhằm mục đích hỗ trợ người dùng kết nối “liền mạch” máy tính sử dụng bộ vi xử lý Intel với điện thoại thông minh (Android và iPhone).

Theo thông tin từ Intel, Unison sẽ cho phép PC tái tạo 4 tính năng chính của điện thoại được kết nối.

Cụ thể, người dùng có thể trả lời và thực hiện cuộc gọi, chia sẻ hình ảnh và tệp (ảnh chụp bằng điện thoại sẽ hiển thị trong bộ sưu tập của Unison trên PC), gửi và nhận tin nhắn văn bản và phản hồi lại các thông báo nhận được từ điện thoại. Trong trường hợp Unison bị đóng, thông báo sẽ được chuyển đến trung tâm thông báo của Windows.

Unison hỗ trợ người dùng kết nối điện thoại với máy tính Windows. Ảnh: Intel

Unison hỗ trợ người dùng kết nối điện thoại với máy tính Windows. Ảnh: Intel

Josh Newman, Phó chủ tịch mảng sáng tạo di động của Intel nói rằng, khi sử dụng máy tính xách tay và nhận được thông báo hoặc tin nhắn trên điện thoại, bạn có thể xem nhanh và phản hồi ngay lập tức trong khi vẫn giữ điện thoại trong túi, sau đó quay trở lại công việc của mình.

Người dùng iOS có thể sẽ thấy một số khác biệt nhỏ so với chủ sở hữu Android, nhưng hầu hết các tính năng cốt lõi sẽ giống nhau, Newman nói.

Cụ thể, người dùng iPhone sẽ không có quyền truy cập vào một số tính năng nhắn tin nâng cao, trong khi người dùng Android thì có.

Unison sẽ được phát hành trên một số laptop sử dụng Intel Evo với bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 của Acer, HP và Lenovo trong năm nay. Dự kiến tính năng này sẽ được mở rộng sang nhiều model hơn vào năm tới.

intel-unison

Từ trước đến nay, khả năng kết nối giữa MacBook và iPhone là một trong những tính năng “ăn tiền” của Apple, giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Một số nhà sản xuất khác, chẳng hạn như Samsung cũng đã phát triển thành công tính năng mang đến trải nghiệm liền mạch giữa PC và thiết bị di động.

Tại sự kiện Intel Innovation, Intel cũng đã chính thức giới thiệu dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13, với sản phẩm cao cấp nhất là Intel Core i9-13900K, mang đến trải nghiệm chơi game, streaming mượt mà với tối đa 24 nhân và 32 luồng, cũng như tốc độ xung nhịp lên tới 5.8 GHz.

Bà Michelle Johnston Holthaus, Phó chủ tịch điều hành và Tổng giám đốc của Nhóm Điện toán Khách hàng tại Intel, chia sẻ: “Một lần nữa, chúng tôi tiếp tục nâng tiêu chuẩn hiệu năng của máy tính cá nhân (PC) lên một nấc thang mới với dòng vi xử lý chủ lực Intel Core thế hệ 13 mới”.

Intel Core thế hệ 13. Ảnh: Intel

Intel Core thế hệ 13. Ảnh: Intel

Được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid, các vi xử lý máy bàn Intel Core thế hệ 13 giúp nâng tầm hiệu năng của hệ thống, đủ sức “cân” cả những tác vụ đa nhiệm nặng nhất nhờ hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, trong khi hiệu năng đa nhân tăng đến 41% .

Với vi xử lý thế hệ mới, kiến trúc hybrid của Intel là tổ hợp của những nhân hiệu năng cao (P-core) nhanh nhất hiện nay, và nhân tiết kiệm điện năng (E-core) với số lượng tăng gấp đôi so với thế hệ trước nhằm cải thiện hiệu năng đơn nhân và đa nhân.

Đọc thêm