iPad Mini 3 có 'tuổi thọ' pin kém hơn iPad Mini 2

Apple đã không dành nhiều thời gian để công bố những tính năng mới của iPad Mini 3. Tất cả những gì khác biệt so với phiên bản Ipad Mini trước chỉ là có thêm cảm biến nhận dạng dấu vân tay Touch ID và có thêm phiên bản màu vàng cho người dùng lựa chọn.

Và đó là tất cả những gì có thể nói về iPad Mini 3 so với iPad Mini 2. Chừng đó là quá ít cho một sản phẩm mới của Apple.

Về mặt thiết kế, iPad Mini 3 cũng không có sự khác biệt so với iPad Mini 2. Với cảm biến vân tay Touch ID, nó chỉ giúp bạn sử dụng thêm tính năng thanh toán di động Apple Pay. Ngoài ra, iPad Mini 3 cũng như bộ đôi iPhone 6 và iPad Air 2 cũng bỏ tùy chọn máy dung lượng 32GB.

Những điều trên thì bất cứ tín đồ Apple nào cũng biết. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là iPad Mini 3 lại có tuổi thọ pin kém hơn iPad Mini 2. Như thường lệ, Apple không công bố dung lượng pin của iPad Mini 3. Nhưng trong một thử nghiệm của trang công nghệ Phone Arena, thời gian sử dụng của iPad Mini 3 là 6 giờ 53 phút trong khi iPad Mini 2 đạt đến 8 giờ 28 phút. Điều này có nghĩa iPad Mini 3 có thời lượng pin kém hơn iPad Mini 2 tới 1 giờ 35 phút.

Với kết quả này, bạn chỉ có thể sử dụng iPad Mini 3 với thời gian không quá 1 ngày. Bạn không thể mong chờ chiếc máy tính bảng của Apple cho thời gian sử dụng lâu hơn và cách khắc phục duy nhất là bạn chắc chắn phải sạc pin mỗi ngày.

Kết quả thử nghiệm trên 3 chiếc máy tính bảng Ipad Mini 2,3 và Samsung Galaxy Tab 8.4.

Đọc thêm