Lộ diện chiếc xe đua điện lớn Lamborghini EV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Lamborghini sẽ cho ra mắt chiếc xe đua chạy hoàn toàn bằng điện với tên gọi Crossover GT vào năm 2028, sau đó là Urus EV – đây là những chiếc xe chạy điện thay thế cho xe chạy bằng xăng.

Chiếc Lamborghini chạy điện hoàn toàn đầu tiên sẽ là một chiếc crossover 2 + 2 hoàn toàn mới và sẽ trình làng vào năm 2028.

Lộ diện chiếc xe đua lớn Lamborghini EV. Ảnh: Autocar.

Lộ diện chiếc xe đua lớn Lamborghini EV. Ảnh: Autocar.

Đây là dòng xe thứ tư của thương hiệu Ý. Tiếp theo, hãng này sẽ cho ra mắt một chiếc SUV Urus thế hệ thứ hai chỉ chạy điện, CEO Stephan Winkelmann đã tiết lộ.

Lamborghini là dòng xe thứ tư của thương hiệu Ý. Ảnh: Autocar.
Lamborghini là dòng xe thứ tư của thương hiệu Ý. Ảnh: Autocar.

Trước đó, Lamborghini đã cho ra mắt bộ đôi xe điện thể thao. Đó là xe thể thao Lamborghini Huracans và Lamborghini Aventador. Hai chiếc xe đang sử dụng năng lượng xăng. Đây là hai chiếc xe sẽ được bán đến năm 2035 cho tới khi châu Âu cấm hoàn toàn cho xe chạy xăng.

Winkelmann cho biết: “Bước đầu tiên là ra mắt hai chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030”.

Lamborghini Urus là chiếc xe SUV cỡ lớn của Lamborghini . Ảnh: Autocar.
Lamborghini Urus là chiếc xe SUV cỡ lớn của Lamborghini . Ảnh: Autocar.

Lamborghini Urus là chiếc xe SUV cỡ lớn của Lamborghini và đây là chiếc xe sẽ trải qua thử thách kinh doanh khó khăn nhất.

Mặc dù Winkelmann không đưa ra thông tin chi tiết cụ thể, nhưng chiếc crossover 2 + 2 mới được lấy cảm hứng sáng tạo từ ý tưởng xe saloon Lamborghini Estoque và sẽ trình làng vào năm 2028.

Chiếc xe Lamborghini đang được các khách hàng rất háo hức mong chờ. Ảnh: Autocar.
Chiếc xe Lamborghini đang được các khách hàng rất háo hức mong chờ. Ảnh: Autocar.

Chiếc xe Lamborghini đang được các khách hàng rất háo hức mong chờ, tuy nhiên Tập đoàn Volkswagen vẫn đang lưỡng lự đầu tư vốn.

Hiện nay, Tập đoàn Volkswagen đang tập trung quỹ vào sự phát triển của các sản phẩm SUV – chiếc xe Urus cực kỳ thành công. Năm ngoái, họ đã bán được 5021 chiếc xe.

Lamborghini GT được thiết kế theo hình dáng chiếc saloon bốn cửa, chiếc xe EV dự kiến khoang ngồi ​​sẽ cao hơn. Bộ pin sẽ được gắn trên và tạo nên kiểu dáng ấn tượng làm nổi bật hệ thống truyền động của xe, đây là một thiết kế giúp khách hàng phân biệt với những chiếc Lamborghini khác .

Lamborghini được thiết kế kiểu tương lai “trông giống như tàu vũ trụ”. Lamborghini crossover 2 + 2 cũng có thể là một chiếc xe hai cửa.

Chiếc xe này có giá dự kiến vượt quá 300.000 bảng Anh (tương đương 8,3 tỉ đồng) và đứng đầu danh sách Lamborghini về giá.

Winkelmann xác nhận rằng chiến lược ra mắt crossover 2 + 2 và sau đó là Lamborghini Urus, đây là những chiếc xe chạy điện có thiết kế cởi mở và phù hợp cho gia đình.

Đến cuối năm 2024, cả ba mẫu xe của Lamborghini - Aventador, Huracán và Urus - sẽ được bán dưới dạng plug-in hybrid.

Dự kiến từ nay tới 2030 hãng xe này tung ra các dòng xe điện, với màu sắc hấp dẫn như: Crossover, Bentley, Ferrari, Lotus, McLaren.

Auutocar

Đọc thêm