Màn hình Samsung Galaxy Z Flip rất dễ bị hư hỏng

Chia sẻ với trang The Verge, Samsung cho biết Galaxy Z Flip được trang bị kính siêu mỏng (UTG) và lớp bảo vệ tương tự như trên Galaxy Fold.

Tuy nhiên, khi JerryRigEverything thử kiểm tra độ bền của Galaxy Z Flip, màn hình thiết bị đã sớm xuất hiện các vết xước vĩnh viễn ở mức 2, trong khi với các dòng điện thoại khác thường sẽ nằm ở mức 6 hoặc 7. 

galaxy-z-flip

Màn hình Galaxy Z Flip sớm xuất hiện vết xước chỉ ở mức 2. Ảnh cắt từ video

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ những vết trầy xước này chỉ nằm trên lớp bảo vệ hay ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình?

Màn hình trầy xước ở mức 2 thường ngang với màn hình nhựa, theo Nelson, những dạng màn hình này không có khả năng chống trầy xước. Ở cuối video, anh bắt đầu sử dụng thanh kim loại nhọn và đâm vào màn hình khiến cho tấm nền OLED bị sọc trắng nhưng không có dấu hiệu của bất kỳ vết nứt kính nào. 

Tại buổi ra mắt, Samsung cho biết màn hình trên Galaxy Z Flip là kính, tuy nhiên khi được hỏi sâu thêm về đối tác sản xuất, cách thức uốn cong và quy trình thì Samsung từ chối bình luận

Giá thay màn hình Galaxy Z Flip rơi vào khoảng 119 USD, ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được thêm một bộ bảo vệ màn hình chuyên dụng.

Nelson nghĩ rằng Samsung có thể đang sử dụng một loại polymer nhựa lai (gồm các mảnh kính siêu nhỏ trộn lẫn vào nhau) để quảng cáo màn hình này là dạng kính.

Tuy nhiên, việc màn hình dễ trầy xước cho thấy dường như Samsung đang tiếp thị và phóng đại quá mức về Galaxy Z Flip, một mẫu điện thoại gập lại được với thiết kế tương tự như hộp phấn cùng mức giá 1.380 USD. 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video kiểm tra độ bền tại địa chỉ:

https://www.youtube.com/watch?v=bbAkY-Www40

Đọc thêm