Mẹo chiếu màn hình smartphone lên laptop hoặc tivi

Thay vì sử dụng cáp kết nối HDMI, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây để chiếu màn hình smartphone lên laptop hoặc tivi mà không cần gắn dây. 


Xem thêm: 4 bước để khôi phục lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook -  Trong quá trình sử dụng Facebook, hẳn là sẽ có đôi lúc bạn xóa nhầm các tin nhắn quan trọng của bạn bè, người yêu… Làm cách nào để khôi phục?


Mẹo chiếu màn hình smartphone lên laptop hoặc tivi

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Mirror (https://goo.gl/P0AJph) cho smartphone và AllCast Receiver (https://goo.gl/l6d3L2) cho trình duyệt Chrome trên máy tính. 

mirror
Kết nối smartphone và laptop thông qua ứng dụng Mirror. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Trước khi sử dụng, bạn hãy mở ứng dụng Mirror, cấu hình lại các thông số như tắt/bật microphone, hiển thị trỏ chuột (Pointer location off)… Cuối cùng, bạn chạm vào địa chỉ IP tại mục Cast to a network device để bắt đầu. Lưu ý, cả điện thoại và máy tính phải kết nối cùng một mạng Wi-Fi thì mới có thể nhận diện được nhau. 

mirror
Quá trình kết nối và phản hồi lại các thao tác gần như diễn ra ngay lập tức. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Lúc này màn hình điện thoại sẽ được hiển thị ngay trên máy tính, mọi thao tác người dùng thực hiện gần như được phản hồi ngay lập tức và không có độ trễ. 

Ngoài Mirror, bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác có cùng chức năng như TeamViewer Quick Support hoặc Wondershare MirrorGo.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: 2 cách phục hồi danh bạ đã xóa trên smartphone - Để khôi phục danh bạ đã xóa trên smartphone, bạn có thể sử dụng Gmail hoặc phần mềm Android Data Recovery của Wondershare.


  

Đọc thêm