Mẹo kết nối WiFi không cần mật khẩu

1. Kết nối WiFi không cần mật khẩu

Bắt đầu từ bản cập nhật iOS 11, Apple đã bổ sung thêm tính năng quét QR Code, cho phép người dùng kết nối WiFi nhanh hơn mà không cần mật khẩu. 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt tính năng quét QR Code trên iPhone bằng cách truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Camera (máy ảnh) > Scan QR Code (quét mã QR). Lưu ý, nếu chưa nâng cấp lên iOS 11, người dùng có thể tham khảo nhanh bài viết ở ngay bên dưới.

Xem thêm: Cách tải và cài đặt iOS 11 cho iPhone, iPad - Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 11 Developer Beta cho người dùng iPhone, iPad và iPod Touch với nhiều cải tiến đáng kể.

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy lật router lên và mở camera trên iPhone, sau đó quét QR Code để lấy thông tin kết nối WiFi. Nếu thành công, người dùng sẽ thấy xuất hiện thông báo Join <tên mạng> Network (kết nối mạng Telecom-20070511) như ảnh bên dưới. Việc bạn cần làm là nhấn vào nút Join (kết nối) để truy cập Internet mà không cần phải nhập mật khẩu WiFi.

Đối với các thiết bị Android, bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách cài đặt thêm các ứng dụng quét miễn phí trên Google Play như QR Code Reader (https://goo.gl/gPBK4) hoặc QR & Barcode Scanner (https://goo.gl/TkGr5s) để thực hiện việc quét mã.

Xem thêm: 4 bước tìm lại mật khẩu WiFi khi lỡ quên - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tìm lại mật khẩu WiFi dễ dàng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.

2. Bảo mật WiFi bằng QR Code

Việc sử dụng QR Code để chia sẻ thông tin mở ra rất nhiều ý tưởng độc đáo. Thực tế cho thấy đa số các quán cà phê, trà sữa hay khách sạn hiện nay đều dán một tờ giấy trên tường với tên WiFi và mật khẩu tương ứng. Tuy nhiên có những chỗ lại không ghi rõ khiến chúng ta phải đi hỏi nhân viên, gây mất thời gian cho cả đôi bên. 

Để giải quyết vấn đề này, người dùng chỉ cần chuyển các thông tin như tên mạng, mật khẩu WiFi sang dạng QR Code và dán lên tường, ai cần truy cập Internet thì chỉ cần quét mã, vừa tiết kiệm được thời gian mà vẫn bảo mật.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://goqr.me/.

- Bước 2: Kích vào biểu tượng ổ khóa ở mục Type, nhập các thông tin tương ứng như tên mạng (SSID/network name), mật khẩu (Password), chế độ mã hóa (Encryption).

- Bước 3: Lúc này, QR Code tương ứng sẽ được hiển thị ở bên dưới, mỗi khi bạn thay đổi lại thông tin, QR Code cũng sẽ tự động thay đổi theo.

- Bước 4: Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn Donwload để tải về QR Code rồi in ra và dán nó ở góc tường, người khác muốn truy cập WiFi thì chỉ cần quét QR Code rồi nhấn Connect to this Network.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 2 cách mở khóa iPhone khi nhập sai mật khẩu - Thường xuyên thay đổi mật khẩu (passcode) là ý tưởng tốt để giữ cho mọi thứ luôn được an toàn. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu?

  

Đọc thêm