Mẹo kiểm tra bằng lái giả và số lần vi phạm giao thông

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ http://dichvucong.gplx.gov.vn/default.aspx và tìm đến phần tra cứu giấy phép lái xe (GPLX) ở góc trên bên phải.

Xem thêm: Mẹo chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang mới - Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới luôn là một vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Làm thế nào để giải quyết các rắc rối kể trên?

Nhập thông tin giấy phép lái xe vào khung trống bên phải. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, bạn cần lựa chọn loại GPLX đang sử dụng (loại làm bằng giấy bìa hoặc thẻ nhựa (PET)). 

- Bước 3: Đối với GPLX cũ, người dùng chỉ cần nhập số GPLX ở mặt trước vào cả hai ô số GPLX và số Seri rồi nhấn Tra cứu.

Giấy phép lái xe mới (trái) và cũ (phải). Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Ngược lại, nếu đang sử dụng GPLX mới (loại thẻ nhựa có thời hạn hoặc không thời hạn), bạn cần nhập số GPLX vào khung tương ứng. Số Seri người dùng có thể tìm ở mặt sau GPLX (nằm dưới), cuối cùng nhấn Tra cứu và chờ một lát để nhận kết quả.

Mọi thông tin về GPLX sẽ được hiển thị, kèm theo đó là lịch sử vi phạm giao thông (nếu có). Bằng cách này người dùng cũng có thể kiểm tra được đâu là GPLX thật và giả.

Bên cạnh đó, mẹo nhỏ này cũng sẽ giúp những người cho thuê xe máy, xe hơi có thể tránh được trường hợp khách thuê xe vi phạm rồi chủ xe phải đi đóng phạt, thậm chí số tiền đóng phạt còn cao hơn tiền cho thuê xe.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn đã giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể tự mình tra cứu lỗi vi phạm giao thông dễ dàng. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 3 bước khôi phục dữ liệu đã xóa trong nháy mắt - Nếu lỡ tay xóa nhầm các tập tin quan trọng, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khôi phục.

 

Đọc thêm