Mẹo này sẽ giúp bạn phát hiện được các cuộc gọi làm phiền

Theo các nhà phát triển trên diễn đàn XDA, tính năng Caller ID Announcement (thông báo tên nhận dạng người gọi) được Google thử nghiệm lần đầu vào tháng 9 năm ngoái. Và hiện nó đã có sẵn cho toàn bộ người dùng Google Phone. 

Hiện nay, đa số các mẫu smartphone Android bán ra trên thị trường đều được cài sẵn ứng dụng Google Phone làm trình quay số mặc định. Mặc dù tính năng Caller ID Announcement (thông báo tên nhận dạng người gọi) không phải là một bản cập nhật lớn cho Google Phone, nhưng nó cũng phần nào giúp bạn biết được ai đang gọi đến (các số điện thoại quấy rối, doanh nghiệp…) trước khi nhấc máy.

Để kích hoạt tính năng tự động phát hiện tên người gọi, đầu tiên bạn hãy truy cập vào Google Play và cập nhật ứng dụng Google Phone (điện thoại) lên phiên bản mới nhất.

cap-nhat-ung-dung-google-phone

Cập nhật ứng dụng Google Phone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Phone, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) - Caller ID Announcement (thông báo tên nhận dạng người gọi), sau đó thiết lập thành Always (luôn luôn) thay vì Never (không bao giờ).

bat-tinh-nang-hien-thi-ten-nguoi-goi-va-cac-so-dien-thoai-lam-phien

Kích hoạt tính năng tự động hiển thị tên người gọi và các số làm phiền. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kích hoạt thêm tính năng tự động nhận dạng các số điện thoại làm phiền bằng cách bấm vào tùy chọn Caller ID & spam (số nhận dạng người gọi và cuộc gọi làm phiền). 

Lưu ý, nếu tính năng này chưa có sẵn trên thiết bị, có lẽ bạn phải chờ thêm một thời gian nữa hoặc các đặt các ứng dụng thay thế như Truecaller.

Đọc thêm