Mẹo truy cập Facebook và Messenger khi mạng chậm

Hiện tại, vẫn chưa có lịch sửa chữa cụ thể từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG. 

Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là lần thứ hai trong năm tuyến cáp này gặp sự cố. Lần đầu tiên xảy ra vào sáng 10-1 nhưng vẫn ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, đến chiều tối 11-1 thì gần như không thể truy cập vào Gmail và những dịch vụ của Google, thậm chí là cả những trang web bình thường trong nước. 

Mẹo truy cập Facebook và Messenger khi mạng chậm

1. Android

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Messenger Lite tại địa chỉ https://goo.gl/7FR0jS và Facebook Lite tại https://goo.gl/JG74lK. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật).

Messenger Lite

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook tương ứng hoặc nhấn Switch Account để chuyển đổi.

- Bước 3: Về giao diện, Messenger Lite và Facebook Lite đã được bỏ bớt những thành phần không cần thiết để tăng tốc độ tải dữ liệu. Cụ thể, khi sử dụng Messenger Lite, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, sticker, tìm bạn bè trong danh bạ… những tính năng như gọi video hoặc gọi thoại, gửi ảnh động đã được lược bỏ.

Messenger Lite

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm thêm một số ứng dụng “siêu nhẹ” như Swipe, Metal for Facebook (Android).

2. iOS

Đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Friendly tại địa chỉ https://goo.gl/hFGNGs (iOS) hoặc https://goo.gl/txH8Kr (Android).

Mặc dù được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng Friendly lại hỗ trợ khá nhiều tính năng như:
- Gộp Facebook và Messenger thành một ứng dụng.
- Hỗ trợ thay đổi màu sắc giao diện.
- Tải video và các bài viết bất kỳ chỉ với một cú chạm.
- Đánh dấu các bài viết có chứa từ khóa nổi bật.
- Hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc.
- Hoạt động mượt mà trên các thiết bị cấu hình thấp…

- Bước 1: Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy nhấn Add Account > Facebook hoặc Instagram để đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Friendly

- Bước 2: Giao diện của Friendly khá thân thiện với các nút chức năng quen thuộc, ứng dụng có tốc hoạt động tương đối nhanh vì đã lược bỏ bớt các thành phần không cần thiết.

- Bước 3: Thay vì phải cài đặt thêm ứng dụng Messenger, Friendly cho phép người dùng trò chuyện với bạn bè trực tiếp chỉ trong một giao diện duy nhất. Ở góc phải mỗi bài viết sẽ có thêm biểu tượng đám mây, khi nhấp vào, người dùng có thể lưu lại bài viết (Save post with), sao chép nội dung (Copy text) hoặc tải video và lưu vào thư viện (Download video to camera roll) chỉ với một cú chạm.

Friendly

 

Đọc thêm