Nên chọn mua smartphone màn hình lớn hay nhỏ?

Đa số các hãng công nghệ lớn hiện nay đều tung ra rất nhiều dòng smartphone trải dài từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp, đi kèm theo đó là rất nhiều kích cỡ màn hình để người dùng lựa chọn. Đơn cử như Apple thì có iPhone 6s (4.7 inch) và iPhone 6s Plus (5.5 inch), Samsung thì có Galaxy S6 (5.1 inch) và Note 5 (5.7 inch), còn Microsoft lại tung ra Lumia 950 (5.2 inch) và Lumia 950 XL (5.7 inch)… 
Những chiếc smartphone có màn hình lớn sẽ khiến bạn không thể cầm nắm hoặc thao tác bằng một tay, tuy nhiên bốn lý do dưới đây có thể sẽ khiến bạn nghĩ lại: 

1. Thời lượng pin

Thời lượng pin luôn là yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi chọn mua smartphone, bởi đa số các dòng điện thoại ngày nay đều chỉ có thể trụ được trong khoảng một ngày. Lợi thế của những chiếc smartphone có màn hình lớn là nó sẽ được trang bị viên pin có dung lượng cao hơn, chẳng hạn như iPhone 6s Plus sẽ sử dụng được lâu hơn so với iPhone 6s.

Nên chọn mua smartphone màn hình lớn hay nhỏ? ảnh 1

2. Dễ sử dụng

Với màn hình lớn, bạn có thể thực hiện mọi thao tác hoặc hoàn thành công việc tốt hơn, chẳng hạn như chỉnh sửa file Excel, Mix nhạc, vẽ trên điện thoại, chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa video… Đồng thời, việc gửi tin nhắn cho bạn bè thông qua Facebook, Whatsapp, Viber cũng sẽ nhanh hơn so với những smartphone có màn hình bé. 

Nên chọn mua smartphone màn hình lớn hay nhỏ? ảnh 2

3. Phần cứng tốt hơn 

Đa số các dòng điện thoại lớn hơn đều được trang bị phần cứng cao hơn, dễ dàng lắp đặt thêm nhiều bộ phần xử lý, tản nhiệt, chống rung quang học… Chẳng hạn như iPhone 6s Plus và iPhone 6s đều sử dụng vi xử lý A9, nhưng iPhone 6s lại không có tính năng chống rung quang học như trên 6s Plus. 

Nên chọn mua smartphone màn hình lớn hay nhỏ? ảnh 3

4. Màn hình có độ phân giải cao

Đa số các dòng điện thoại 5 inch đều chỉ được trang bị độ phân giải ở mức Full HD (ngoại trừ Galaxy S6), trong khi đó những chiếc smartphone lớn hơn lại có độ phân giải QHD (2560x1440) cho hình ảnh sống động, chân thực và sắc nét hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt này không đáng kể, chỉ trừ khi bạn nhìn lâu vào màn hình hoặc đọc ebook với font chữ nhỏ.

Đọc thêm