Nếu thiếu lương thực, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ ngay qua Zalo

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dân tại các tỉnh/thành đang thực hiện giãn cách gồm TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ… và Hà Nội có thể tìm kiếm sự hỗ trợ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm và nhờ bác sĩ tư vấn y khoa.

Cụ thể, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, bấm vào mục Zalo Connect ở đầu trang cá nhân, tin nhắn hoặc ở mục khám phá. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn “Tôi cần giúp đỡ” hoặc “Tôi muốn giúp đỡ” . 

zalo-connect

Zalo Connect là tính năng tìm kiếm, giúp đỡ những người khó khăn trong mùa dịch. 

Nếu đang gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ, bạn hãy chọn “Tôi cần giúp đỡ”. Sau đó, dựa vào nhu cầu của bản thân, gia đình để nhờ sự giúp đỡ về lương thực, nhu yếu phẩm, vật dụng y tế tại mục Tiếp tế hoặc Tư vấn y khoa để được kết nối nhanh với các bác sĩ, chuyên gia y khoa tư vấn từ xa.

 Theo thống kê, có khoảng 92% yêu cầu trợ giúp về lương thực (gạo, trứng, thịt, cá, rau củ, sữa, bánh mì...), 24% nhu yếu phẩm (bột giặt, kem đánh răng, nồi cơm điện...), 8% cần vật dụng y tế, thuốc men (cồn, nhiệt kế, nước rửa tay...) và 7% cần tư vấn về sức khỏe

ho-tro-moi-nguoi-o-xung-quanh

Kiểm tra những người cần hỗ trợ ở xung quanh. 

Với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện mong muốn hỗ trợ những người khó khăn thì có thể chọn “Tôi muốn giúp đỡ”. Ngay lập tức giao diện sẽ hiện ra bản đồ trực quan cũng như danh sách những trường hợp cần giúp đỡ xung quanh khu vực bạn sinh sống với đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, tình trạng cần giúp đỡ. 

Sau đó, người khó khăn và người muốn giúp đỡ có thể tự trao đổi, nhắn tin với nhau để xác minh lại thông tin, những vật phẩm cần giúp cũng như cách thức trao nhận.

Đặc biệt, Zalo Connect vừa cập nhật tính năng cho phép thêm người vào danh sách muốn giúp đỡ và đánh dấu những trường hợp đã nhận được hỗ trợ, nhằm phân bổ nguồn lực cộng đồng hợp lý.

zalo-connect

Theo ghi nhận, dù mới triển khai nhưng đã có nhiều người tham gia Zalo Connect để nhờ giúp đỡ và tham gia hỗ trợ cộng đồng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, ấm áp tình người. 

“Mình mở Zalo Connect thì thấy gần chỗ mình ở có một số bà con đang thiếu lương thực và đồ dùng. Mình bàn với vài người bạn, mỗi người góp một ít rồi tụi mình đi mua đồ để gửi cho bà con. Mong có thể san sẻ giúp nhau trong lúc khó khăn này”, anh Hữu Khánh (Quận Bình Chánh, TP.HCM) chia sẻ.

Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, việc ứng dụng công nghệ vào công tác phòng chống dịch là một trong những giải pháp hữu hiệu để người dân có thể hỗ trợ nhau nhanh chóng, vừa ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh một cách hiệu quả.

Hiện tại các tính năng của Zalo Connect vẫn đang được cải thiện, cũng như mở rộng hơn tại các tỉnh/thành phố khác để nhiều người dân có thể sử dụng. 

Đọc thêm