Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019 lọt top tìm kiếm trên Google

Tuần qua, mạng xã hội lan truyền những video cực kỳ độc đáo về Animal 4D, ứng dụng thực tế tăng cường tạo ra hình ảnh các loài động vật 3D sống động, có thể cử động và có âm thanh ngay trên màn hình điện thoại. Ứng dụng này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của công chúng với các video, các bài hướng dẫn cài đặt và sử dụng được đăng tải trên YouTube và nhiều trang báo. Từ khóa “Animal 4D” đang giữ vị trí thứ 2.

Vị trí thứ 3 thuộc về bộ phim Vợ ba, tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Ash Mayfair kể về thân phận người phụ nữ Việt Nam thời trước, từng đạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế. Bộ phim đang gây nhiều tranh cãi xoay quanh việc nữ diễn viên chính, Nguyễn Phương Trà My, đóng nhiều cảnh nhạy cảm trong phim khi chỉ mới 13 tuổi.

Đến ngày 21-5-2019, nhà sản xuất đã quyết định rút phim khỏi các rạp chiếu tại Việt Nam. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sau đó đã gửi công văn tới Cục Điện ảnh, yêu cầu kiểm tra lại quy trình cấp phép và kiểm duyệt phim ‘Vợ ba’.

Tuần qua, Huawei, hãng smartphone có doanh số cao thứ 2 toàn cầu, bất ngờ rơi vào khủng hoảng khi bị lần lượt các công ty công nghệ bao gồm Google, Intel, Qualcomm, Xilinx, Broadcom và mới nhất là ARM tuyên bố ngừng hợp tác. Từ khóa “Huawei” đứng vị trí thứ 5.

Vụ phát hiện hai thi thể đổ bê tông trong thùng nhựa tại Bình Dương đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây với xu hướng tìm kiếm cao thứ 7 tuần qua. Nhiều diễn biến phức tạp và kỳ lạ của vụ án được liên tục được công bố khiến vụ việc trở nên càng nóng hơn. Các chi tiết liên quan đến vụ án như “pháp luân công” cũng là một trong những từ khóa được công chúng quan tâm tìm kiếm.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:

- Ngọc Trinh Cannes 2019

- Animal 4D

- Phim Vợ ba

- Về nhà đi con

- Huawei

- Eibar - Barcelona

- Vụ án giết người tại Bình Dương

- Ngày sinh Bác Hồ

- HAGL - Bình Dương

- Daegu - Incheon United

Đọc thêm