Người dùng iPhone phàn nàn về thời lượng pin sau khi cài đặt iOS 16

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sau khi cập nhật iOS 16, có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc iPhone bị hao pin nhanh hơn bình thường. Đâu là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục?

iOS 16 được giới thiệu chính thức vào rạng sáng ngày 8-9, tuy nhiên, sau khi cập nhật, một số người dùng nói rằng iPhone của họ bị hao pin nhanh hơn so với bình thường.

Trước đó không lâu, Apple đã trả lời người dùng về vấn đề hao pin sau khi cập nhật iOS trên Twitter với nội dung như sau: “Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi rất sẵn lòng trợ giúp. Các ứng dụng và tính năng cần hiệu chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu vấn đề này vẫn còn xảy ra sau thời gian đó”.

ios-16-hien-thi-phan-tram-pin

Khi bạn cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới, thiết bị cần phải có thời gian để lập lại chỉ mục các tệp, ảnh, ứng dụng… Quá trình này ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin của iPhone, tuy nhiên, số lượng những lời phàn nàn không hề lắng xuống, điều này khiến nhiều người tin rằng iOS 16 đang gặp lỗi.

Khi tìm kiếm nhanh các vấn đề về pin trên Reddit, TikTok và Twitter, bạn sẽ thấy xuất hiện hàng loạt lời phàn nàn từ người dùng iPhone. Đa số đều đề cập đến việc pin iPhone hao hơn so với bình thường, và tất nhiên, có một số thuyết âm mưu về việc Apple cố tình giảm thời lượng pin trên iPhone cũ để thúc đẩy doanh số bán iPhone 14.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến của độc giả 9to5mac vào tuần trước, 63% người dùng iPhone cho biết tuổi thọ pin của họ kém hơn sau khi cài đặt iOS 16.

Đa số người dùng đều cho rằng iPhone hao pin hơn sau khi nâng cấp iOS 16. Ảnh: 9to5mac

Đa số người dùng đều cho rằng iPhone hao pin hơn sau khi nâng cấp iOS 16. Ảnh: 9to5mac

Trên Reddit, một người dùng viết: “Tôi làm việc trong văn phòng và không sử dụng iPhone nhiều, khi sử dụng iOS 15, pin về nhà còn khoảng 85-90%. Trong khi đó với iOS 16, pin tuột xuống chỉ còn khoảng 65-75%, mức sụt giảm này là khá nhiều khi hầu như tôi không sử dụng điện thoại của mình”.

Một người dùng khác viết: “Pin trên 13 Pro Max hao bất thường, tụt xuống chỉ còn khoảng 7 tiếng khi gọi Facetime hoặc xem YouTube (trước đó là 11-12 tiếng). Tôi đang dự tính quay trở lại iOS 15.7”.

Apple chưa đưa ra bất kì bình luận nào liên quan đến vấn đề pin. Công ty vừa phát hành iOS 16.0.2 và iOS 16.1 beta để khắc phục các lỗi liên quan đến việc gõ tiếng Việt, camera rung lắc, lỗi GPS…

iphone-hao-pin

Thời lượng pin iPhone của bạn như thế nào kể từ khi cài đặt iOS 16? Nó có tệ hơn đáng kể so với thời điểm sử dụng iOS 15 hay không, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Đọc thêm