Người dùng nên cập nhật Chrome 103 ngay lập tức vì lý do sau

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tốc độ tải trang nhanh hơn, chặn các thông báo gây phiền nhiễu… là những cải tiến đáng chú ý trên Google Chrome 103.

Mới đây, Google đã chính thức phát hành phiên bản Chrome 103 cho người dùng Android, iOS và máy tính với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Cụ thể, trong phiên bản Chrome 103, Google đã hỗ trợ 103 Early Hints (phần “103” này không liên quan đến phiên bản Chrome 103), giúp trình duyệt tải trang nhanh hơn.

Đa số các trình duyệt hiện đại, bao gồm Google Chrome đều tìm nạp trước các trang web trước khi bạn nhấp vào liên kết. 103 Early Hints chỉ đơn giản là làm cho quá trình này nhanh hơn một chút, và trên Internet, nhanh hơn một chút cũng là vấn đề lớn.

google-chrome-103

Một tính năng khác khá hấp dẫn là chặn thông báo phiền phức bằng máy học. Chắc hẳn rằng ai trong số chúng ta cũng đôi lần thấy xuất hiện thông báo “yêu cầu cho phép gửi thông báo” khi truy cập vào một trang web bất kì.

Công nghệ máy học sẽ giúp Chrome dự đoán khi nào người dùng không muốn nhận thông báo từ một trang web. Sau đó, nó sẽ tự động chặn những lời nhắc khó chịu đó thay bạn. Nếu không đồng ý với quyết định của Chrome, bạn có thể nhấp vào nút Allow for this site (cho phép đối với trang này).

Bên cạnh đó, công nghệ máy học còn giúp cải thiện khả năng phát hiện các trang web độc hại, công nghệ này sẽ chạy hoàn toàn trên trình duyệt (và không gửi dữ liệu tới Google).

Cũng trong phiên bản lần này, Google đã cho phép ứng dụng web sử dụng phông chữ cục bộ.

Để trải nghiệm các tính năng mới, người dùng nên cập nhật trình duyệt lên phiên bản 103 bằng cách mở Google Chrome, gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help và nhấn Enter. Khi quá trình tải về bản cập nhật hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

Đọc thêm