Người dùng nên cập nhật iOS 15.4 ngay lập tức vì lý do sau

AUDIO bài viết

Cập nhật iOS 15.4

Bên cạnh việc ra mắt các sản phẩm mới, Apple cũng không quên phát hành bản cập nhật iOS 15.4 nhằm cải thiện hiệu suất tổng thể, khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó, đồng thời giới thiệu tính năng mở khóa iPhone ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang. 

Để trải nghiệm các tính năng mới, bạn cần phải nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4 bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

Trước khi thực hiện, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

ios-15-4

Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 15.4. Ảnh: TIỂU MINH

Mở khóa iPhone khi đang đeo khẩu trang

Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Face ID & Passcode (Face ID và mật mã), kích hoạt tùy chọn Use Face ID with a Mask (sử dụng Face ID với khẩu trang) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 12 series trở đi.

Trước đây Apple đã cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Apple Watch (không cần tháo khẩu trang), tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu Apple Watch.

mo-khoa-iphone-khong-can-thao-khau-trang

Cách kích hoạt tính năng mở khóa iPhone mà không cần tháo khẩu trang. Ảnh: TIỂU MINH

AirTag

Ngoài việc vá các lỗ hổng bảo mật, công ty còn thêm thông báo mới tại màn hình thiết lập AirTag với nội dung “sử dụng AirTag để theo dõi mọi người mà không có sự đồng ý của họ là một hành động sai trái ở nhiều khu vực trên thế giới”.

Công ty cũng lưu ý rằng AirTag được thiết kế để nạn nhân và các cơ quan thực thi pháp luật có thể phát hiện được chủ sở hữu thiết bị.

airtag

Giọng nói Siri mới

Apple đã bổ sung thêm một giọng nói mới cho Siri, đây được xem là bước nỗ lực của công ty trong việc thúc đẩy sự đa dạng.

Trong khi đó, phiên bản iPadOS 15.4 cuối cùng cũng đã được bổ sung thêm tính năng Universal Control, cho phép bạn kéo và thả tệp giữa iPad và Mac (hoặc các máy Mac khác nhau) cũng như chia sẻ bàn phím và chuột không dây giữa các thiết bị. 

Đọc thêm