Những dữ liệu bạn sẽ bị thu thập khi sử dụng gmail miễn phí?

Trước đó, Apple cũng giới thiệu một tính năng mới có tên là App Tracking Transparency trên iOS 14, buộc các ứng dụng và trang web phải xin phép trước khi theo dõi và sử dụng dữ liệu của bạn.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thu thập nhiều dữ liệu (chẳng hạn như Facebook) đã chống lại sự thay đổi kể trên, tuy nhiên Apple vẫn tiếp tục công việc.

cap-nhat-gmail-tren-app-store

Gmail và YouTube là một trong những ứng dụng đầu tiên được Google cập nhật trên App Store sau 3 tháng. Ảnh: Business Insider

Google đã phản đối các chính sách mới của Apple bằng cách ngừng cập nhật các ứng dụng của mình trên App Store trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, mới đây công ty đã phát hành bản cập nhật mới cho YouTube, Gmail… đồng thời tiết lộ danh sách những loại dữ liệu mà ứng dụng sẽ thu thập.

Lưu ý, Gmail dành cho người dùng cá nhân (miễn phí) sẽ áp dụng chính sách khác với tài khoản doanh nghiệp.

Nếu sử dụng Gmail miễn phí trên iPhone, Google sẽ thu thập những loại dữ liệu sau đây, bao gồm lịch sử mua hàng của bạn, dữ liệu vị trí, ID thiết bị, địa chỉ email, dữ liệu quảng cáo, lịch sử tìm kiếm… và nhiều loại dữ liệu khác không được đề cập.

Để kiểm tra những loại dữ liệu mà ứng dụng thu thập, bạn chỉ cần gõ tên ứng dụng vào khung tìm kiếm của App Store, sau đó kéo xuống bên dưới và tìm đến mục Privacy.

Danh sách những loại dữ liệu mà Google sẽ thu thập khi bạn sử dụng Gmail miễn phí. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm