Những hệ lụy đáng sợ khi chơi Pokémon Go

Mất mạng vì chơi Pokémon Go

Không giống các tựa game khác, Pokémon Go đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục, chính sự khác biệt này đã tạo nên cơn sốt săn pokemon như hiện nay, đẩy giá trị vốn hóa của nhà phát triển Nintendo lên mốc 42,5 tỉ USD, vượt mặt cả ông lớn Sony (40 tỉ USD).

Việc phải di chuyển và liên tục nhìn vào màn hình smartphone đã vô tình khiến chúng ta gặp nhiều nguy hiểm hơn, đơn cử như bị giật điện thoại, bị tai nạn xe cộ do không chú ý, té ngã…


Xem thêm: Tin tặc đe dọa đánh sập Pokémon Go vào ngày 1-8? - Nhóm tin tặc Poodlecorp lại tiếp tục đưa ra lời đe dọa sẽ đánh sập máy chủ của Niantic (Pokémon Go) vào ngày 1-8 tới đây. 


Những vụ tai nạn cười ra nước mắt liên quan đến Pokémon Go không phải là ít, đơn cử như một tội phạm truy nã đã mải mê chơi game và vô tình lạc vô đồn cảnh sát lúc nào không biết. Bạn HL còn chia sẻ: “Đang nằm ngủ thì có người bấm chuông xin vô nhà bắt nhờ con pokemon phát”,…

Trên thế giới đã có không ít trường hợp mất mạng vì chơi Pokémon Go, đơn cử như trường hợp của anh chàng Marcus Jaskson (Mỹ) bị tấn công vì vô tình lạc vào lãnh địa của các băng nhóm tội phạm, một số người khác lại bị mất mạng vì mải chơi game mà rơi xuống vực hoặc lạc vào bãi mìn…

Truy tìm pokemon ngoài đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao. Ảnh: TNW

Truy tìm pokemon ngoài đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao. Ảnh: TNW

Một số quốc gia cũng đưa ra lời cảnh báo cho người dân về việc bị thu thập dữ liệu và những tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Al Franken, Thượng nghị sĩ bang Minnesota (Mỹ), đã gửi thư cho CEO của Niantic để bày tỏ quan ngại về việc công ty tự ý thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, đến nay câu trả lời vẫn đang bị bỏ ngỏ. 

Bộ trưởng Quốc phòng của Indonesia cũng vừa ra lệnh cấm cảnh sát chơi Pokémon Go trong khi thi hành công vụ, đồng thời cảnh báo trò chơi này là một mối đe dọa về an ninh. “Gián điệp có thể đến từ các hình thức khác nhau” - Ryamizard Ryacudu quả quyết.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi một người Pháp vì mải chơi game mà vô tình lạc vào căn cứ quân sự trên đảo Java. Pokémon Go xác định vị trí hiện tại nhờ vào GPS, điều này thật sự không tốt khi nó được sử dụng cho các mục đích gián điệp.


Xem thêm:

 

Mất thông tin cá nhân vì chơi Pokémon Go - Nhà phát hành Niantic đã thừa nhận rằng ứng dụng Pokémon Go không cần thiết phải có đầy đủ quyền truy cập vào tài khoản Google. 


Pokémon Go là tựa game thực tế ảo trên di động do Nintendo và Niantic Labs phát triển. Hiện tại nó đã được phát hành tại 26 quốc gia, tuy nhiên Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách hỗ trợ.  

 

Đọc thêm