Những thủ thuật "siêu độc" với Chrome (P.2)

Phần 1:http://kynguyenso.phapluattp.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/thu-thuat-sieu-doc-cho-google-chrome-p1-550569.html

1) Giả mạo vị trí hiện tại

Ở một số trang web, chẳng hạn như Google Maps chẳng hạn, nó có thể sẽ yêu cầu vị trí địa lý hiện tại của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cho phép chia sẻ dữ liệu này với các trang web hoặc thậm chí là giả mạo vị trí hiện tại. Đầu tiên, bạn truy cập vào menu Tools > Developer tools, nhấn phím Esc và chuyển sang thẻ Emulation rồi bạn tiến hành nhập vào giá trị cho vĩ độ và kinh độ là được.

2) Hiển thị toàn bộ các mật khẩu ẩn trên trình duyệt

Chrome có thể nhớ và tự động điền mật khẩu cho bạn nhưng chúng lại được hiển thị dưới dạng dấu *. Nếu muốn xem lại những mật khẩu này, bạn hãy truy cập vào Developer tools. Sau đó, nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc phải rồi chọn đến ô mật khẩu là bạn sẽ được đưa tới đoạn code tương ứng. Tại đoạn mã có id=”Passwd”, bạn nhấp đôi vào đó và sửa lại giá trị thành “text”. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại mật khẩu bằng cách nhập vào thanh địa chỉ chrome://settings/passwords.

3) Soạn email từ thanh địa chỉ

Thông thường thì chúng ta thường truy cập vào hộp thư và nhấn nút Compose để soạn thư mới. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng Chrome bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp ngay từ thanh địa chỉ, bằng cách nhập vào lệnh mailto: diachinguoinhan@tenmien.com. Lúc này, trình duyệt sẽ mở ra cửa sổ soạn thư của Gmail và tự động điền địa chỉ người nhận vào.

4) Ghi chép bên trong Chrome

Chỉ với một chú thủ thuật nhỏ, bạn có thể biến trình duyệt của mình thành một trình soạn thảo văn bản trong nháy mắt. Việc bạn cần làm là mở một thẻ mới, sau đó nhập vào thanh địa chỉ data:text/html, là đã có thể thoải mái ghi chú mà không cần cài thêm các thành phần mở rộng.

5) Sử dụng Chrome như một Media Player

Bạn có thể kéo các tập tin âm thanh, hình ảnh, video, văn bản hoặc thậm chí là các tài liệu pdf từ máy tính vào Chrome mà không cần phải mở một ứng dụng xem chuyên biệt. Điều này khá hữu ích mà còn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Đọc thêm