Những trò đùa Cá tháng Tư của giới công nghệ

Hộp mail thông minh của Google

Google thông báo giới thiệu một hộp mail mà bạn có thể chạm và ngửi thấy khi nhận được mail mới. Họ đặt tên hộp mail này là Smartbox, tương tác vật lý thông minh với người dùng. Người dùng nhận được thông báo thư đang chờ đọc, chỉ cần đến trước hộp thư thông minh vẫy tay, và sẽ nhận được mail.

Điện thoại MS-DOS của Microsoft

Những trò đùa Cá tháng Tư của giới công nghệ ảnh 1 

Windows 10 chưa phát hành nhưng Microsoft đã thông báo hệ điều hành “mới” MS-DOS dành cho điện thoại Lumia.

“Quay lưng lại với đồ họa là một sự tự do to lớn. Chúng tôi đã bỏ tất cả các độ phân giải, khám phá lại nguồn gốc của mình.” Lãnh đạo thiết kế Daniel Glass nói.

Ứng dụng hẹn hò cho trẻ mầm non

Ngày nay các ứng dụng giáo dục trẻ và các hoạt động ngoại khóa dành cho trẻ rất đa dạng, nên sẽ có cả một chương trình tìm bạn đời sớm ra mắt? Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Hinge giới thiệu cả dịch vụ dành cho trẻ mầm non.

Trồng cây lương thực trên sao Hỏa

Nhà sản xuất công nghệ trồng cây tự động Click and Grow thông báo tham vọng trồng cây lương thực trên sao Hỏa. “Click and Grow sẽ cho bất cứ ai trồng cây cối, trái cây, rau tươi xanh ở bất cứ đâu vào bất cứ khoảng thời gian nào trong năm,” Công ty nói trong một thông cáo. “Và dù công nghệ này được tạo ra để dùng trên trái đất, nó cũng có thể dùng trên lãnh địa sao Hỏa tương lai.”

Amazon trở về với năm 1999

Trong năm 1999, nỗi sợ hãi Y2K lơ lửng trong không khí và mua bán online vẫn còn là một điều viễn tưởng. Amazon đã trở lại năm 1999 vào ngày Cá tháng tư – Toàn bộ site được thiết kế trông giống hệt như 16 năm trước.

Đọc thêm