Những ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp cho điện thoại

Thay vì dùng những máy ảnh nặng nề, các ứng dụng sau đây dành cho iPhone rất đáng để thử:

1. f/8 DoF Calculator

Ứng dụng này giúp bạn tính toán độ sâu trường ảnh và khoảng cách từ ống kính đến tiêu điểm. Tất cả các giá trị và thông số được hiển thị trên màn hình đơn để dễ dàng truy cập vào tất cả thông tin kỹ thuật bạn cần.

Với hơn 800 mẫu máy ảnh, bạn có thể chọn thiết bị mình hay dùng nhất và lưu lại cho lần dùng sau. Thậm chí nó có cài đặt trước cho các định dạng film khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt cho lens bằng cách xác định độ dài của tiêu cự, khoảng cách lấy nét tối thiểu, khẩu độ tối đa.

2. 645 PRO Mk

Ứng dụng này hoạt động theo đúng cách của máy ảnh chuyên nghiệp, có thể truy cập trực tiếp vào các tính năng mà camera của iOS có. Nó bao gồm màn chập bán tự động và điều chỉnh ISO, điều khiển bằng tay đầy đủ, chế độ chỉnh phơi sáng, và đồng hồ trên màn hình cho bạn chỉnh độ phơi sáng tốt nhất.

Thêm vào đó, bạn có thể chụp với các mẫu film khác nhau và lưu ảnh dưới định dạng JPEG hoặc TIFF.  

3. Manual

Ứng dụng này cho phép bạn điều chỉnh cân bằng trắng, lấy nét, tốc độ màn chập, ISO và độ phơi sáng. Bạn có thể xem khẩu độ của iPhone đi kèm với các thiết lập, rất hữu dụng cho việc điều chỉnh cài đặt. Khi chụp, bạn có thể xem tất cả thiết lập đã dùng sau đó, không lo bạn sẽ quên những gì đã làm.

4. Pocket Light Meter

Khi dùng máy ảnh chuyên nghiệp, các cảm biến ánh sáng là vô cùng quan trọng. Với ứng dụng Pocket Light Meter, bạn có thể tính toán ánh sáng phản chiếu và làm các phép tính trao đổi.

5. Pro HDR Camera

Không giống các ứng dụng khác chỉ chụp từng ảnh một, Pro HDR Camera chụp nhiều tấm ảnh liên tiếp và chọn phơi sáng cho cả những điểm sáng nổi bật lẫn bóng râm. Sau đó, nó tổng hợp các hình ảnh, điều chỉnh và kết hợp lại, đưa kết quả là một hình ảnh HDR tối đa 8 megapixels.

Bạn có thể chọn chế độ chụp tự động hoặc chỉnh bằng tay. Những tính năng khác bao gồm xem trước hình ảnh toàn màn hình, một gallery HDR, và chế độ xử lý chạy nền để bạn có thể tiếp tục chụp ảnh trong khi chế độ HDR vẫn đang hoạt động xử lý ảnh.

Đọc thêm