Ô tô điện Honda sẽ tiếp cận nhiều trạm sạc hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Carscoops, hãng xe Honda và Acura là nhãn hiệu xe cao cấp của Honda đã công bố hợp tác với mạng sạc EVgo và Electrify America.

Chủ sở hữu xe điện của Honda và Acura sẽ nhận được tín dụng sạc miễn phí từ EVgo và Electrify America vì họ đã hợp tác với nhau.

Hai-thuong-hieu-cong-bo-hop-tac-voi-mạng-sac-EVgo-va- Electrify America.jpg
Nhà sản xuất Honda và Acura công bố hợp tác với EVgo và Electrify America. Ảnh: Carscoops.

Được biết, sau khi Honda và Acura thông báo rằng họ sẽ sớm áp dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS) do Tesla tiên phong và có quyền truy cập vào mạng lưới sạc Supercharger, hai nhà sản xuất ô tô này đã thiết lập quan hệ đối tác với cả EVgo và Electrify America.

Việc này sẽ giúp chủ sở hữu các mẫu xe điện Honda và Acura có quyền truy cập vào phần lớn các bộ sạc nhanh DC công cộng ở Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 2024. Đặc biệt, đến năm 2030, họ sẽ có quyền truy cập vào khoảng 100.000 điểm sạc DC.

Các ứng dụng điện thoại thông minh được hai nhà sản xuất ô tô HondaLink và Acura EV sử dụng sẽ được cập nhật bao gồm các trạm sạc EVgo và Electrify America có sẵn.

Ngoài ra, chủ sở hữu sẽ có thể sử dụng ứng dụng để thanh toán phí, đăng ký gói phí và đổi tín dụng. Thêm nữa, những người đặt mua Honda hoặc Acura EV mới sẽ được nhận miễn phí một trong ba gói sạc có sẵn.

Chúng bao gồm tín dụng sạc công cộng, thiết bị sạc và tín dụng lắp đặt bộ sạc. Các gói sạc này cũng bao gồm tín dụng sạc bằng EVgo.

Hai-thuong-hieu-cong-bo-hop-tac-voi-mạng-sac-EVgo-va- Electrify America-1.jpg
Các ứng dụng điện thoại thông minh được hai nhà sản xuất ô tô HondaLink và Acura EV sử dụng sẽ được cập nhật bao gồm các trạm sạc EVgo và Electrify America có sẵn. Ảnh: Carscoops.

Trong trường hợp người mua hàng muốn tối đa hóa phí công cộng, họ sẽ nhận được khoản tín dụng miễn phí trị giá 750 USD (tương đương 18 triệu đồng) từ EVgo.

Những người chọn Trạm sạc tại nhà cấp 2 và khoản tín dụng lắp đặt 500 USD (tương đương 12 triệu đồng) sẽ nhận được khoản tín dụng sạc công cộng EVgo trị giá 100 USD (tương đương 2,4 triệu đồng).

Những người chọn bộ sạc di động sẽ nhận được khoản tín dụng lắp đặt 250 USD (tương đương 6 triệu đồng) và khoản tín dụng sạc công cộng EVgo trị giá 300 USD (tương đương 7,2 triệu đồng). Cả ba gói sạc cũng bao gồm 60 kWh sạc công cộng miễn phí thông qua Electrify America.

Ngoài quan hệ đối tác với Tesla, EVgo và Electrify America, Honda đã cùng với BMW, GM, Hyundai, Kia, Mercedes-Benz và Stellantis thiết lập mạng lưới sạc công cộng công suất cao trên khắp Bắc Mỹ.

Theo phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh và bền vững Honda Motor tại American, Honda đặt mục tiêu cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận dễ dàng với các tùy chọn sạc nhanh nhất so với bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào.

Đặc biệt, với quyền truy cập vào nhiều mạng sạc nhanh như mạng Supercharger của Tesla, Evgo và mạng lưới đối tác chuyển vùng, người lái xe Honda và Acura EV sẽ được sạc pin thuận tiện, thoải mái khi xa nhà.

Đọc thêm