Phiên bản VNeID 2.1.2 ra mắt với nhiều tính năng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Vừa qua, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.2 với một số tính năng mới và sửa lỗi.

VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

tự đăng ký vneid được không

Tự đăng ký VNeID tại nhà được không?

(PLO)- VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, hỗ trợ tích hợp nhiều giấy tờ quan trọng như CCCD, GPLX, giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính nhanh gọn hơn.

VNeID 2.1.2 được bổ sung nhiều tính năng mới và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
VNeID 2.1.2 được bổ sung nhiều tính năng mới và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Phiên bản VNeID 2.1.2 có gì mới?

Vừa qua, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.2 để bổ sung một số tính năng mới và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Lưu ý, bạn chỉ nên cài đặt hoặc cập nhật VNeID 2.1.2 thông qua cửa hàng Google Play (Android), App Store (iOS), không làm theo hướng dẫn của kẻ gian, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt VNeID thông qua file APK.

Chỉ cài đặt VNeID 2.1.2 trên Google Play hoặc App Store. Ảnh: MINH HOÀNG
Chỉ cài đặt VNeID 2.1.2 trên Google Play hoặc App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước đó không lâu, công an một số quận/huyện và TP đã lên tiếng cảnh báo chiêu lừa mời cài đặt và kích hoạt VNeID mức 2 giả mạo để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân.

Phiên bản VNeID 2.1.2 đã cải thiện tính năng hủy liên kết trên thiết bị cũ khi đăng nhập trên thiết bị mới.

Người dùng cũng có thể chủ động hủy liên kết tài khoản VNeID trên điện thoại, máy tính cũ (đã từng đăng nhập tài khoản) để tránh bị rò rỉ dữ liệu.

Để thực hiện, bạn hãy mở ứng dụng VNeID trên điện thoại, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Cá nhân - Quản lý thiết bị, chọn các thiết bị cũ, bị hư hại hoặc bị mất, sau đó nhấn Hủy liên kết.

Hủy liên kết VNeID trên các điện thoại cũ. Ảnh: MINH HOÀNG
Hủy liên kết VNeID trên các điện thoại cũ. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, nhà phát triển VNeID cũng cập nhật, bổ sung các tình huống gửi thông báo trên ứng dụng. Hiện tại, khi tích hợp thành công giấy tờ vào VNeID, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn tất thủ tục thay vì phải chủ động kiểm tra mỗi ngày.

Tính năng sổ sức khỏe điện tử trong VNeID 2.1.2 cũng được cập nhật, bổ sung trường thông tin hiển thị, giúp bạn quản lý quá trình khám chữa bệnh tốt hơn. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách mở VNeID, chọn mục Hồ sơ sức khỏe - Sổ sức khỏe điện tử, nhập passcode (mật mã thiết lập lúc ban đầu).

Dễ dàng quản lý quá trình khám chữa bệnh bằng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG
Dễ dàng quản lý quá trình khám chữa bệnh bằng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm