Pin thế hệ thứ 6 của BMW sẽ vượt xa Tesla nhiều mặt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Các tế bào pin mới của BMW được cho là có thể tăng phạm vi hoạt động lên 30% và cắt giảm 60% lượng khí thải carbon sẽ vượt xa Tesla.

BMW tin rằng các tế bào pin Gen 6 mới được phát triển của họ không chỉ thể hiện một bước nhảy vọt so với các tế bào hình lăng trụ mà hãng hiện đang sử dụng mà thậm chí còn tiên tiến hơn các tế bào làm nền tảng cho các mẫu xe hiện tại của Tesla.

Pin- the-he-thu-6-cua- BMW-se-vuot-xa-Tesla -mot-buoc.jpg
Pin thế hệ thứ 6 mới của BMW sẽ vượt xa Tesla một bước. Ảnh: Carscoops.

Nhà sản xuất ô tô Đức gần đây đã bắt đầu sản xuất mẫu pin mới tại Trung tâm Năng lực Sản xuất Pin của Tập đoàn BMW ở Parsdorf, Đức.

Những tế bào này sẽ được sử dụng bởi những chiếc xe điện dựa trên Neue Klasse sắp ra mắt của nhà sản xuất ô tô từ năm 2025 và được cho là một bước tiến vượt bậc.

Trên thực tế, các tế bào mới có đường kính 46 mm và cao 95 mm hoặc 120 mm (tùy thuộc vào phiên bản) được cho là cung cấp mật độ năng lượng cao hơn 20%, phạm vi hoạt động rộng hơn tới 30% và liên quan đến sản xuất thấp hơn 60% lượng khí thải carbon hơn so với các tế bào hiện tại của BMW.

Pin- the-he-thu-6-cua- BMW-se-vuot-xa-Tesla -mot-buoc-1.jpg
Thương hiệu cung cấp cho các mẫu xe Neue Klasse phạm vi hoạt động lên tới 500 dặm (tương đương 800 km). Ảnh: Carscoops.

Họ sẽ có thể cung cấp cho các mẫu xe Neue Klasse phạm vi hoạt động lên tới 500 dặm (tương đương 800 km).

Các tế bào có hàm lượng niken cao hơn và hàm lượng coban thấp hơn ở phía cực âm và hàm lượng silicon cao hơn ở phía cực dương so với các tế bào đi ra ngoài.

Theo Auto New, Tesla cần thu hẹp khoảng cách với BMW. Trên thực tế, đây là một thiết kế pin phù hợp với sản phẩm của thương hiệu và ý tưởng của họ về cách đáp ứng hiệu suất lái xe trên ô tô của BMW.

Mặc dù việc phát triển tế bào đã được thực hiện tại các cơ sở của công ty nhưng nó sẽ không xử lý được việc sản xuất quy mô lớn.

Pin- the-he-thu-6-cua- BMW-se-vuot-xa-Tesla -mot-buoc-2.jpg
Việc cung cấp pin sẽ được sản xuất tại 6 nhà máy khác nhau. Ảnh: Carscoops.

Theo BMW, “sự biến động cao” của việc sản xuất pin quy mô lớn sẽ được thực hiện bởi các nhà cung cấp Contemporary Amperex Technology Co (CATL) và Eve Energy tại sáu nhà máy khác nhau. Được biết, hai trong số các nhà máy này sẽ được đặt tại Châu Âu, Trung Quốc và Bắc Mỹ.

Theo Nedeljkovic, một lãnh đạo của tập đoàn, BMW đang hướng tới hoàn thiện công thức chế tạo pin tại Trung tâm Năng lực Sản xuất Pin và hoàn thành thành công việc sản xuất mẫu trước khi cho phép các nhà cung cấp của mình bắt đầu sản xuất quy mô lớn.

Đọc thêm