Samsung sẽ mang kết nối vệ tinh lên Galaxy S24?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Năm ngoái, Apple đã giới thiệu tính kết nối vệ tinh trên dòng iPhone 14, cho phép người dùng gọi các dịch vụ khẩn cấp ở những nơi không có WiFi hoặc sóng di động.

Kể từ đó, các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đã hợp tác với Google để tích hợp một tính năng tương tự trên Android. Mới đây, Samsung cũng vừa xác nhận về việc họ sẽ bổ sung kết nối vệ tinh trên Galaxy S24.

Samsung sẽ mang kết nối vệ tinh lên Galaxy S24

Park Yong-in, Giám đốc điều hành bộ phận Hệ thống LSI của Samsung, đã xác nhận rằng công ty sẽ hỗ trợ kết nối vệ tinh cho các dịch vụ khẩn cấp bắt đầu từ năm tới. Điều đó có nghĩa là nhiều khả năng dòng Galaxy S24 (ra mắt vào đầu năm sau) cũng sẽ được trang bị kết nối vệ tinh hai chiều.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Samsung sẽ bổ sung tính năng kết nối vệ tinh cho tất cả các model hay chỉ trang bị cho phiên bản cao cấp nhất, Galaxy S24 Ultra.

Kể từ khi ra mắt trên iPhone, tính năng Emergency SOS (SOS khẩn cấp) qua vệ tinh đã giúp rất nhiều người được giải cứu khỏi những tình huống nguy hiểm.

Vào tháng 8, một gia đình đã được cứu khỏi đám cháy ở Maui nhờ tính năng này. Vào tháng 6, một người đi bộ đường dài bị gãy chân đã được trực thăng cứu sau khi sử dụng kết nối vệ tinh trên iPhone để kêu cứu.

SOS khẩn cấp qua vệ tinh của Apple hiện có sẵn ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ireland, Áo, Bỉ, Ý, Luxembourg, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Mặc dù tính năng này đã được phát hành miễn phí vào năm ngoái nhưng Apple cho biết đây sẽ là ưu đãi có giới hạn thời gian trong hai năm.

Cách sử dụng tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone

Tính năng SOS khẩn cấp của iPhone khá hữu ích, nhưng hy vọng chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng đến.

Nếu đang sử dụng iPhone 8 trở lên, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng, sau đó vuốt thanh trượt SOS khẩn cấp để liên hệ với các đơn vị cứu hộ tại địa phương.

Kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp qua kết nối vệ tinh trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp qua kết nối vệ tinh trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Lưu ý, nếu nhấn nút nguồn và nút giảm âm lượng, màn hình sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược và sau đó tự động gọi đến các đơn vị cứu hộ. Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp bạn chỉ có thể sử dụng một tay.

Trong trường hợp sử dụng iPhone 7 hoặc thấp hơn, người dùng cần phải nhấn nút nguồn 5 lần, thao tác này sẽ kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp.

Để thêm các số điện thoại của người thân vào danh sách liên hệ khẩn cấp, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Emergency SOS (SOS khẩn cấp) - Set up Emergency Contacts in Health (tạo liên hệ khẩn cấp trong sức khỏe) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Đọc thêm